-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Dư âm Brexit, VN-Index giảm hơn 12 điểm

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Cơn khủng hoảng mang tên Brexit cuối tuần qua đã làm chao đảo thị trường tài chính trên toàn thế giới. Đồng Bảng Anh chạm đáy 30 năm so với đồng USD và thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc do lo sợ quyết định này có thể tác động tiêu cực đến hoạt động đầu tư trong lúc diễn ra sự bất ổn kinh tế cùng với chính trị. Các hợp đồng dầu thô tương lai lao dốc gần 5% xuống mức thấp nhất trong 1 tuần vào ngày thứ Sáu sau khi quyết định rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) của Anh châm ngòi cho làn sóng bán tháo trên các thị trường, MarketWatch đưa tin.

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên cuối tuần trước đã lao dốc mạnh với sự hoảng loạn đáng kể của các nhà đầu tư. Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường chứng khoán trong nước có thể gặp nhiều bất ổn trong các phiên giao dịch tới.

Đúng như các dự báo này, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục mở cửa trong sắc đỏ với những dư âm từ Brexit. Hàng loạt các cổ phiếu trụ cột trên thị trường đều đồng loạt lao dốc mạnh như VNM, VCB, BID, BVH, CTG, KDC, HPG… Trong đó, VNM giảm 3.000 đồng xuống 134.000 đồng/CP. BID giảm 600 đồng xuống 17.100 đồng/CP. Đáng chí ý, nhóm cổ phiếu dầu khí đang chịu tổn thất nặng nề do giá dầu thế giới lao dốc. GAS, PVD, PXS, PVC… đều đang giảm giá khá mạnh.

Hiện tại, số mã giảm trên thị trường đang áp đảo, trong khi đó, một vài cổ phiếu hiêm hoi trên thị trường như GTN, HT1, BCC, AAA… đã đi ngược xu hướng thị trường. Trong đó, nhờ hưởng lợi từ đồng Euro giảm giá các cổ phiếu có những khoản vay bằng đồng ngoại tệ này là HT1, BCC, NT2… đều giao dịch tích cực. HT1 đang tăng 1.300 đồng lên 32.000 đồng/CP. BCC tăng 400 đồng lên 15.900 đồng/CP.

Sau khoảng 50 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm tới 12,1 điểm (-1,99%) xuống 608,67 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 22,8 triệu cổ phiếu, tương ứng trên 362 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 1,88 điểm (-2,24%0 xuống 81,74 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 9 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 106,8 tỷ đồng.

VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đặc biệt tại các cổ phiếu mang tính chất thị trường cao khi rủi ro từ sự kiện Brexit vẫn là khó lường. Trong bối cảnh, những yếu tố rủi ro vẫn chưa được phản ánh hết, thận trọng vẫn là yếu tố nên được đặt lên hàng đầu. Ở chiều ngược lại, VCBS đánh giá cơ hội mua vào ở mức giá hợp lý vẫn tồn tại ở các cổ phiếu có yếu tô cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh sáng, không vay nợ ngoại tệ sau khi rủi ro được hiện thực hóa trên thị trường. Tuy nhiên, các động thái giải ngân, nếu có nên được tiến hành từ từ và theo dõi sát phản ứng của thị trường.


via Bao ve nguoi tieu dung kinh doanh
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/06/du-am-brexit-vn-index-giam-hon-12-iem.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan