-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

McLaren P1 LM bản giới hạn giá 4,1 triệu USD

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

McLaren P1 LM là phiên bản giới hạn cuối cùng được sản xuất trước khi P1 ngừng sản xuất. Xe trang bị động cơ lên tới 1.000 mã lực so với 904 mã lực trên phiên bản thường. Siêu xe này vừa xuất hiện tại lễ hội tốc độ Goodwood 2016.

McLaren P1 LM ban gioi han gia 4,1 trieu USD hinh anh 1
Thế giới chỉ có 6 chiếc McLaren P1 LM.

Mặc dù có ngoại hình theo phong cách những chiếc xe đua GT3, McLaren P1 LM là mẫu siêu xe đường phố. Do gắn cánh gió mũi khá lớn nên P1 LM không có chỗ để gắn biển số phía trước, vì vậy chủ xe chỉ gắn một biển số phía sau.

Dean Lanzante, người đứng đầu dự án P1 LM kể lại. Mẫu xe này ban đầu có khung gắn biển số phía trước nhưng nhìn không thẩm mỹ và tăng chỉ số cản gió, vì vậy ông quyết định chỉ gắn một biển số.

Chiếc xe tại Goodwood là một trong số 6 chiếc P1 GTR trên toàn cầu. Mẫu xe này là phiên bản sao chép của McLaren F1 LMS đã chiến thắng tại giải đua Le Mans năm 1990. Tuy nhiên điểm khác biệt là trên xe không được dán decal như những chiếc xe đua F1 LM. P1 không tham gia vào cuộc đua Le Mans như mẫu xe đàn anh.

McLaren P1 LM ban gioi han gia 4,1 trieu USD hinh anh 2
Nội thất mang phong cách của những chiếc xe đua. 

Do chỉ có 6 chiếc trên toàn cầu, giá trị xe bị đội lên rất nhiều so với bản thường. Mức giá trước thuế tại Anh của siêu xe này là 2,95 triệu bảng. Giá trị sau thuế khoảng trên 3 triệu bảng (4,1 triệu USD).

"Hypercars như P1 quá đắt tiền để tham gia vào cuộc đua như Le Mans. Họ có cách chứng minh khả năng hoạt động siêu việt của siêu xe này bằng cách khác, chẳng hạn thử khả năng chạy trên những ngọn đồi ở Goodwood hay đường đua Nurburgring", Dean Lanzante nói.

Tất cả siêu xe P1 đều đã tăng giá gấp đôi, so với mức giá xuất xưởng 1,15 triệu USD.  

Video

5 siêu xe hiếm nhất trên thế giới

Những siêu xe này được sản xuất với mục đích thử nghiệm hoặc theo đơn đặt hàng của tỷ phú. Giá của chúng thuộc dạng siêu đắt.

Minh Anhvia Bao ve nguoi tieu dung oto xe may
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/06/mclaren-p1-lm-ban-gioi-han-gia-41-trieu.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan