-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Nhận định thị trường ngày 27/6: "Rủi ro giảm giá đang rất lớn"

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
MSI X
FPTS X
VPBS X

Biến động mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong bối cảnh TTCK toàn cầu lao dốc sau thông tin Brexit, thị trường Việt Nam đã có sự hồi phục khá tốt trong phiên cuối tuần nhờ lực cầu bắt đáy và khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ. Mặc dù vậy, chưa thể khẳng định thông tin tiêu cực liên quan đến vấn đề Brexit đã được phản ánh đầy đủ vào biến động thị trường. Các phiên biến động mạnh của 2 chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện. Với quan điểm thận trọng, nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội mua trở lại, tiếp tục đánh giá phản ứng của thị trường trong các phiên sắp tới.

VN-Index có thể giảm về vùng 580 - 600 điểm

(CTCP Chứng khoán Maritime Bank - MSI)

Tâm lý nhà đầu tư đang phản ứng khá thái quá với thông tin của Brexit khiến thị trường giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, theo dõi diễn biến thị trường, thanh khoản tăng mạnh đến hơn 6.100 tỷ đồng cho thấy đã có dòng tiền lớn tham gia vào thị trường. Vì vậy, nhà đầu tư không nên quá sợ hãi, xu hướng điều chỉnh tích lũy ngắn hạn là cần thiết trước khi thị trường quay lại sóng tăng mới, VN-Index có thể giảm về vùng 580 - 600 điểm. Trong tuần sau, nhiều khả năng thị trường sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 600 điểm. Nhà đầu tư nên dừng các hoạt động mua bán ngắn hạn, tuy nhiên vẫn có thể tìm các cổ phiếu triển vọng cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Rủi ro giảm giá đang rất lớn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Diễn biến của tuần kế tiếp sẽ có vai trò quan trọng để đánh giá lại phản ứng của nhà đầu tư với thông tin Brexit. Điểm tích cực là nhà đầu tư sẽ có 02 ngày cuối tuần để ổn định lại tâm lý và tổng hợp, đánh giá lại thông tin. Tuy nhiên, trong trường hợp đà giảm tiếp diễn thì các vị thế ngắn hạn sẽ tiếp tục phải đối mặt nguy cơ bán tháo khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ mạnh. Theo đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên hết sức thận trọng với các vị thế mua và nắm giữ cổ phiếu bởi rủi ro giảm giá đang rất lớn. Trong trường hợp thị trường hồi phục nhưng với biên độ hẹp và thành khoản thấp thì nhà đầu tư cũng nên tận dụng cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục thay vì đẩy mạnh các hoạt động bắt đáy có độ rủi ro cao.

Đứng ngoài và quan sát thị trường

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Việc các chỉ số liên tục xuyên thủng các ngưỡng hỗ trợ mạnh tưởng chừng đã đặt thị trường vào sự hoảng loạn, tuy nhiên lực cầu bắt đáy mạnh mẽ đã giúp thị trường hãm lại phần lớn đà sụt giảm, chốt phiên trên ngưỡng 620 điểm đối với chỉ số VN-Index và trên ngưỡng 83,5 điểm của chỉ số HNX-Index, qua đó giúp thị trường vẫn duy trì được xu hướng tích lũy đi lên trong thời gian vừa qua. Khối lượng giao dịch đột biến lên mức rất cao, gấp hơn hai lần so với trung bình mười phiên gần đây cho thấy đã có một lượng hàng lớn được giao dịch và có thể đã giúp thị trường trao đổi được kỳ vọng giữa bên bán và bên mua. Vấn đề quan trọng lúc này là lực cầu có thể tiếp tục tham gia vào thị trường được đến mức nào. Vì vậy, trước khi nhìn thấy được điều này, VCBS tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư đứng ngoài và quan sát thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.via Bao ve nguoi tieu dung kinh doanh
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/06/nhan-inh-thi-truong-ngay-276-rui-ro.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan