-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Tôi đã trở thành HLV Việt Nam đầu tiên của BMW như thế nào?

Thứ Hai, 27 tháng 6, 2016

Trong các sự kiện lái thử BMW tại Việt Nam cũng như trên thế giới, huấn luyện viên (HLV) là những người luôn được trầm trồ ngưỡng mộ vì kiến thức về thương hiệu, những màn drift điêu luyện, cách hướng dẫn khách hàng đầy chuyên nghiệp, và tinh thần năng động, tích cực, thể hiện một quá trình được đào tạo bài bản và một niềm đam mê vượt trên mức thông thường.

HLV lái xe chuyên nghiệp của BMW trên toàn cầu - Họ là ai?

Đó là những chuyên gia lái xe làm việc nhiều năm tại hãng, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Nhưng với một hãng xe cởi mở và thuần chất thể thao như BMW, luôn có những ngoại lệ thú vị.

Câu chuyện một người Việt Nam vừa nhận được chứng chỉ HLV toàn cầu của tập đoàn BMW dù không phải là nhân viên của hãng, chưa từng làm việc ở nhà máy, chưa từng "test drive" hàng nghìn km cho những sản phẩm mới đem lại sự tự hào xen lẫn tò mò cho giới mê xe.

 Từ phải sang, ông Nguyễn Đăng Thảo - TGĐ Euro Auto Việt Nam và anh Lê Anh - khách hàng đầu tiên ở Việt Nam được chứng nhận là HLV chuyên nghiệp của tập đoàn BMW

Từ phải sang, ông Nguyễn Đăng Thảo - TGĐ Euro Auto Việt Nam và anh Lê Anh - khách hàng đầu tiên ở Việt Nam được chứng nhận là HLV chuyên nghiệp của tập đoàn BMW

Cơ duyên bắt đầu từ 2015, khi Lê Anh là người lái tốt nhất tại sự kiện BMW-MINI Driving Experience, diễn ra ở sân bay Hoàng Hoa Thám (TP.HCM). Phần thưởng là vé tham gia MINI Driving Event ở Lombok, Indonesia kết hợp với sự kiện ra mắt của dòng xe MINI John Cooper World. Chính tại đây, khi gặp gỡ và trò chuyện cùng người đứng đầu MINI Đông Nam Á, anh thấy công việc của một HLV thú vị và muốn “thử sức”.

Anh đã chủ động liên hệ với BMW Việt Nam, Singapore và Malaysia để tìm kiếm cơ hội. Chỉ riêng chuyện có một khách hàng đăng ký tham gia đào tạo huấn luyện viên của BMW đã là chuyện lạ, vì trước nay vị trí này thường chỉ dành cho "người trong nhà".

Sáu tháng tiếp theo, từ tháng 10/2015 đến 3/2016, mặc dù công việc bận rộn, anh vẫn sắp xếp thời gian để hoàn thành bài kiểm tra về sức khỏe và khả năng lái xe zig-zag tại Singapore, đủ tiêu chuẩn để lên đường sang Munich, Đức vào đúng dịp lễ 30/4.

 Anh Lê Anh (ngoài cùng bên phải) cùng các học viên trong khóa đào tạo huấn luyện viên tại Đức của tập đoàn BMW

Anh Lê Anh (ngoài cùng bên phải) cùng các học viên trong khóa đào tạo huấn luyện viên tại Đức của tập đoàn BMW

Những gì khó khăn, thách thức nhất từ đây mới bắt đầu. Khóa đào tạo có 9 học viên diễn ra trong 2 tuần. Ngoài Lê Anh, còn có 5 người Đức, 2 người Australia và một người từ Singapore. Tất cả học viên từ các nước khác đều có sự liên quan nhất định với hãng;người từng là tiến sỹ tham gia quá trình chế tạo i3, người có kinh nghiệm 15 năm làm BMW Driving Experience với mỗi năm lái 20.000 km, người là vận động viên đua xe của Đức. Điều này khiến vị giám đốc 8x mất hẳn đi sự tự tin.

Ở bài chạy slalom, trong khi những người khác chỉ mất 21 giây để hoàn thành, thì anh mất đến 27 giây. Liền sau đó, hàng ngày, buổi sáng là thời gian học lý thuyết và thuyết trình bằng tiếng Anh, buổi chiều dành cho các bài thực hành.

Hàng loạt những lý thuyết chỉ mới tìm hiểu sơ sơ trước đây giờ phải nghiên cứu kỹ. Công nghệ phân bổ lực lên từng bánh xe, cách cầm vô-lăng, cách đánh lái, kiểm soát chân ga, phanh thế nào… đều dồn dập ào tới.

 Trong suốt khóa học, anh được đào tạo bài bản các kỹ năng như công nghệ phân bổ lực lên từng bánh xe, cách cầm vô-lăng, cách đánh lái, kiểm soát chân ga, phanh thế nào cũng như kỹ năng bố trí các bài tập và cách hướng dẫn khách hàng tham dự

Trong suốt khóa học, anh được đào tạo bài bản các kỹ năng như công nghệ phân bổ lực lên từng bánh xe, cách cầm vô-lăng, cách đánh lái, kiểm soát chân ga, phanh thế nào cũng như kỹ năng bố trí các bài tập và cách hướng dẫn khách hàng tham dự

“Suốt khóa học, tôi phải đứng ngoài trời dưới thời tiết lạnh căm khoảng 6 độ C, gió táp vào mặt tê buốt, nhưng không làm giảm nhiệt huyết của tôi với trải nghiệm này. Hơn nữa, bản thân là người thích thử thách, vì thế tôi luôn nghĩ và động viên mình sẽ làm được”, anh Lê Anh nhớ lại.

Nỗ lực được đền đáp

Ngoài những thuật ngữ chuyên ngành mới mẻ, việc mỗi ngày đều phải chọn một chủ đề để thuyết trình bằng tiếng Anh cũng là một khó khăn lớn. Tuy nhiên, lợi thế công việc của người đứng đầu một công ty khiến anh trình bày sáng tạo, thú vị, hài hước và lôi cuốn nên được người dạy và được các học viên đánh giá cao.

Các bài thực hành gồm 2 phần, phần 1 với vai trò là HLV, phải sắp xếp bài tập và hướng dẫn, nhận xét từng người tham gia; phần 2 với vai trò chạy mẫu, yêu cầu phải chạy chính xác, không được chạm vào cọc và phải biết drift. Sau 12 ngày drift bất thành và dường như bỏ cuộc, đến ngày thứ 13, chỉ một ngày trước ngày thi chính thức, Lê Anh đã thành công.

Sau 2 tuần học và thi, 9 người tham dự ban đầu chỉ có 5 người được cấp chứng chỉ, trong đó có Lê Anh - khách hàng đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam hiện nay có chứng nhận HLV chuyên nghiệp của tập đoàn BMW.

Chứng chỉ HLV quốc tế này có giá trị toàn cầu và vô thời hạn. BMW Driving Academy, với truyền thống 20 năm, chỉ có tổng cộng 172 HLV chuyên nghiệp trên toàn cầu và số HLV ở Đông Nam Á chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Trải nghiệm với chương tình huấn luyện viên BMW đã khiến Lê Anh vượt qua được những giới hạn của bản thân và điềm tĩnh hơn trong công việc hàng ngày.

Lấy được chứng chỉ chuyên nghiệp của tập đoàn BMW dĩ nhiên là khó, nhưng không phải là không có cơ hội cho những ai đam mê BMW. Nếu ai đó cũng mang mơ ước trở thành một HLV, việc chuẩn bị kỹ càng từ kiến thức, sức khỏe, kỹ năng thuyết trình, tiếng Anh, kỹ năng lái xe là cần thiết. Ngoài ra, tâm lý không ngại thử thách và phong thái tự tin trong môi trường đa văn hoá cũng quan trọng không kém.

"Nghe tôi kể có thể thấy sao nhiều khó khăn quá, nhưng trên hết chỉ cần có niềm đam mê với BMW. Tôi cũng muốn chia sẻ những gì đã tiếp thu được ở khoá học này với mọi người”, Lê Anh hào hứng.

Anh Lê Anh là khách hàng BMW đầu tiên ở Việt Nam có chứng nhận huấn luận viên chuyên nghiệp của tập đoàn BMW và có thể huấn luyện cho khách hàng của BMW ở bất kỳ quốc gia nào.

 Anh Lê Anh là khách hàng BMW đầu tiên ở Việt Nam có chứng nhận HLV chuyên nghiệp của tập đoàn BMW và có thể huấn luyện cho khách hàng của BMW ở bất kỳ quốc gia nào.

Anh Lê Anh là khách hàng BMW đầu tiên ở Việt Nam có chứng nhận HLV chuyên nghiệp của tập đoàn BMW và có thể huấn luyện cho khách hàng của BMW ở bất kỳ quốc gia nào.

Mặc dù luôn bận rộn với những chuyến công tác liên tục trong và ngoài nước, nhưng Lê Anh cũng đã xác nhận sẽ dành thời gian tham gia một số sự kiện sắp tới của BMW ở Việt Nam. Khách hàng có thể gặp HLV này tại với tư cách là khách mời đặc biệt. Anh cũng đang cân nhắc tham gia BMW Driving Experience ở Singapore để huấn luyện lái xe cho khách hàng BMW ở đảo quốc sư tử.via Bao ve nguoi tieu dung oto xe may
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/06/toi-tro-thanh-hlv-viet-nam-au-tien-cua.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan