-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

100% các mẫu nước mắm Việt kiểm nghiệm đều đạt chất lượng

Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Theo đó, Viện kiểm nghiệm đã lấy 247 mẫu ngẫu nhiên với 210 nhãn hiệu sản phẩm nước mắm khác nhau tại 82 cơ sở sản xuất (cả theo phương pháp truyền thống và công nghiệp), trên thị trường và một số siêu thị để kiểm nghiệm tại 4 viện kiểm nghiệm hàng đầu của ngành y tế.

Sau khi tiến hành kiểm nghiệm cho ra kết quả là 100% các mẫu nước mắm được kiểm nghiệm không phát hiện Asen vô cơ cũng như các kim loại nặng khác. Không phát hiện mẫu nước mắm nào được sản xuất từ nước và hóa chất. Các cơ sở được kiểm tra đều sản xuất nước mắm từ nguyên liệu là cá và muối hoặc nước mắm cốt (được sản xuất từ cá và muối) và phụ gia thực phẩm với các tỷ lệ khác nhau. Đồng thời, việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất nước mắm là được phép nếu phụ gia đó nằm trong danh mục cho phép.

mam
Đã có kết quả kiểm tra chất lượng nước mắm. Ảnh: Internet

Như vậy, các thông tin nước mắm là nước pha hóa chất, nước mắm có nhiễm thạch tín (thạch tín chỉ được gọi cho Asen vô cơ) ảnh hưởng đến sức khỏe con người là không chính xác, gây tâm lý hoang mang cho người dân và ảnh hưởng đến việc sản xuất, kinh doanh nước mắm kể cả nước mắm sản xuất theo phương pháp truyền thống và công nghiệp.

Trước đó, trên thị trường xuất hiện thông tin nhiều loại nước mắm có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng khiến người dân vô cùng hoang mang.

 Ánh Hoa

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/10/100-cac-mau-nuoc-mam-viet-kiem-nghiem.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan