-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Bán sản phẩm bị cấm, Best Buy chịu phạt 3,8 triệu USD

Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016
bestbuy1972011_06c47
Một mẫu quảng cáo của Best Buy tại Việt Nam. Ảnh: Nguồn Internet

CPSC thông báo, vào những ngày đầu tháng 10/2016, Công ty Best Buy (Best Buy Co., Inc.) có trụ sở tại TP.Richfield, tiểu bang Minnesota, Mỹ đã đồng ý trả số tiền phạt dân sự 3,8 triệu USD cho việc phân phối và bán các sản phẩm tiêu dùng đã bị thu hồi trước đây.

“Luật liên bang cấm việc mua bán, chào bán, hoặc phân phối thương mại các sản phẩm tiêu dùng bị thu hồi đã được công bố công khai trước đó dưới sự tham vấn của CPSC”, cơ quan này cho biết.

Được biết, Best Buy đã bị phạt số tiền trên do có hành vi cố ý bán và phân phối 16 sản phẩm đã bị thu hồi trong khoảng thời gian từ 2010 - 2015.

Nhân viên CPSC cho biết, Best Buy đã không tuân thủ luật, vẫn cố tình tuồn các sản phẩm trên cho các đại lý bán lẻ. Mặt khác, họ còn có hành vi dán mã đè lên các sản phẩm sau đó tung ra bán tràn lan trên thị trường.

Theo CPSC, từ giữa tháng 9/2010 đến 10/2015, Best Buy đã bán ra thị trường khoảng 600 mặt hàng đã bị thu hồi, trong đó có hơn 400 máy ảnh Canon.

Ngoài Canon, một số thương hiệu lớn khác cũng có sản phẩm liên quan đến vụ việc này như: Máy tính xách tay vệ tinh của Toshiba; máy sấy tóc, máy giặt của LG; máy rửa chén GE...

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ nêu rõ: “CPSC có trách nhiệm bảo vệ người dân tránh khỏi những rủi ro vô lý, thương tích hoặc tử vong liên quan với việc sử dụng hàng ngàn loại sản phẩm tiêu dùng thuộc thẩm quyền của cơ quan”.

Minh Luân (Theo CPCS)

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/10/ban-san-pham-bi-cam-best-buy-chiu-phat.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan