-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

TP.HCM: Phát hiện, tịch thu, tiêu hủy nhiều hàng hóa không đủ điều kiện lưu thông

Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Thuốc lá nhập lậu

Đã phát hiện 17 vụ vận chuyển, buôn bán thuốc lá nhập lậu trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ thuộc địa bàn các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Gò Vấp, Thủ Đức... tạm giữ 3.352 bao thuốc lá điếu nhập lậu và 5 chiếc xe gắn máy.

Hàng nhập lậu

Đã kiểm tra 35 cửa hàng, công ty, kho hàng và tạm giữ 307 kg cùng 8.596 đơn vị sản phẩm các mặt hàng mỹ phẩm, hóa chất công nghiệp, phân bón, bột đá dùng trong xây dựng, phụ tùng xe gắn máy, mắt kính, gọng kính, máy điều hòa không khí, đồ chơi trẻ em, linh kiện điện thoại, điện thoại di động, đồng hồ đeo tay, dụng cụ y tế, túi xách, va ly các loại.

Hóa chất

Đã kiểm tra 13 kho hàng, cửa hàng kinh doanh hóa chất, phân bón trên địa bàn thành phố. Phát hiện 511 kg hóa chất công nghiệp, phân bón không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ; 319.000 kg và 540 đơn vị sản phẩm hóa chất, phân bón ngoại nhập không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, cũng như nhãn hàng hóa ghi không đủ nội dung bắt buộc...

Thực phẩm

Phát hiện 6 công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh, cơ sở chế biến, sản xuất tại các chợ và trên đường phố có hành vi vi phạm: Không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, kinh doanh không có giấy phép, sử dụng người không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm ngoại nhập không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.

 (Nguồn: QLTT-TP.HCM)

 Anh Trinh

NTD_So_71-8
 

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/10/tphcm-phat-hien-tich-thu-tieu-huy-nhieu.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan