-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Ớt sừng bò Đà Lạt hút khách, nguồn cung không đủ cầu

Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Một chủ vườn họ Nguyễn (ngụ Đà Lạt, Lâm Đồng), cho biết trang trại của gia đình anh mỗi ngày thu hoạch hơn 20kg ớt sừng bò cung cấp ra thị trường trong tỉnh. Với mỗi gốc ớt năng suất đạt gần 6 kg, và hiện tại gia đình anh trồng thử nghiệm 500 mét vuông ớt sừng bò và thu được lợi nhuận trên 80% sau khi trừ đi các chi phí.

 “Vì mỗi trái ớt sừng bò có thể đạt trọng lượng hơn 500 gram nên phải dùng sào chống để chống gãy cành, Thời điểm bắt đầu thu hoạch thường khoảng 3 tháng sau khi gieo trồng, khi quả chín có màu đỏ hoặc vàng óng nên ớt sừng bò dễ bắt mắt người tiêu dùng”, ông chủ họ Nguyễn cho hay.

3_1
Ớt sừng bò khi chín có màu vàng hoặc đỏ,, dài khoảng 30 cm được bán với giá 40.000 - 50.000 đồng/kg. Ảnh: Zing

Nhà vườn này cho biết thêm vì có mùi thơm nồng và vị ngọt thanh nên ớt sừng bò dễ thu hút côn trùng gây hại. Để đảm bảo chất lượng quả ớt, nhà vườn đang áp dụng các biện pháp xua đuổi sinh vật gây hại bằng cách trồng ngò tây xen dưới gốc cây ớt. Đây được cho là phương pháp hữu hiệu nhất.

Được biết, đây là giống ớt được nhập về từ Hà Lan và được trồng thử nghiệm tại Lâm Đồng trong vài tháng trở lại đây. Giống ớt này có khả năng kháng bệnh tốt, không tốn nhiều công chăm sóc, nhưng cho năng suất rất cao. Ước tính, trung bình 1.000 mét vuông có thể trồng 4.000 gốc ớt sừng bò cho thu hoạch quanh năm.

Hiện giá bán tại vườn dao động 40.000 – 50.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 20.000 đồng/kg so với giá ớt chuông, nhưng số lượng hàng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Hiện tại nhiều trang trại rau củ có trồng ớt sừng bò trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang được các nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều kênh phân phối thực phẩm sạch chọn mua.

Đông Phong

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/11/ot-sung-bo-lat-hut-khach-nguon-cung.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan