-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Bùi Trọng Nghĩa kết hợp cùng 4 giọng ca trẻ ra mắt ca khúc Giáng sinh

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Tapchisaoviet - Sau một thời gian chuẩn bị, nhạc sĩ Bùi Trọng Nghĩa cùng 4 giọng ca trẻ sẽ cho ra mắt single mang tựa đề Giáng sinh về đêm nay như món quà gửi đến người nghe nhân dịp Noel đang cận kề.

Chia sẻ về ý tưởng sáng tác, Bùi Trọng Nghĩa cho biết, ca khúc được ra đời sau khi anh dự thánh lễ Giáng sinh tại một thánh đường ở miền nam Cali. Đó là một đêm mùa đông se lạnh tựa màu đông Hà Nội nhưng rất an bình, tràn đầy cảm xúc.Đối với nhạc sĩ, giáng sinh là một ngày rất đặc biệt, giống như ngày Tết tại Việt Nam, đêm Noel là dịp để người thân, gia đình quây quần bên nhau. Vì thế, anh rất trân trọng không khí Giáng sinh và bài hát Giáng sinh về đêm nay được viết với nhiều cảm xúc về tình yêu gia đình.

Giáng Sinh về đêm nay. Bố trông thằng con ở xa. Mẹ nhìn qua những tháng ngày. Mong đứa gái yêu về thăm” - lời bài hát cũng được bắt nguồn từ chính cuộc sống gia đình anh khi những năm đầu định cư tại Mỹ với sự mong đợi gia đình được đoàn viên ngày cuối năm. Nhạc sĩ cho biết trong một dịp về thăm Việt Nam những ngày cuối năm. Anh được chứng kiến cảnh mọi người đổ ra đường đón Noel với sự hứng khởi, niềm vui rạng ngời trên gương mặt. Anh thích thú với không khí ấm cúng đó và đã đưa chính niềm vui của mọi người vào ca khúc của mình - Dắt nhau cùng dạo chơi. Tuyết trắng đêm nay nhẹ rơi Nụ hôn trao ấm môi.Kìa dấu chân đôi”.

Sau khi hoàn thành bài hát, Bùi Trọng Nghĩa lên ý tưởng trình bày ca khúc cùng một số ca sĩ tại Việt Nam và con đường tìm 3 giọng hát hợp với ý tưởng của anh cũng rất thú vị. Anh tìm được giọng ca đầu tiên là ca sĩ Đông Triều qua một người bạn, nhưng phải mất 8 tháng sau, trải qua nhiều lần gặp gỡ, tác giả Sớm nở tối tàn mới chọn được 2 giọng ca tiếp theo là Hoàng Vũ và Thành Tâm. Đây cũng là lần đầu tiên, Bùi Trọng Nghĩa hợp tác cùng nhạc sĩ Đình Bảo, phụ trách hòa âm, phối khí.

“Chúng tôi đều là những ca sĩ độc lập, có khả năng thanh nhạc, sáng tác nhưng chất giọng khác nhau. Tuy nhiên, khi hòa âm cùng nhau, chúng tôi dễ dàng hòa hợp ăn ý”, Bùi Trọng Nghĩa cho biết.
via Bao ve nguoi tieu dung am nhac
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/12/bui-trong-nghia-ket-hop-cung-4-giong-ca.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan