-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Hà Nội: Kiên quyết ngăn chặn vé tàu giả mạo

Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016
vé tàuhn
Ảnh minh họa - Internet

Trước đây, nhiều hành khách đã bị lừa mua vé ở những website bán vé tàu giả mạo, khiến họ có tâm lý hoang mang lo sợ. Nhiều người tại TP.HCM đã phải đến ga Sài Gòn để nhờ kiểm tra lại thông tin, xác thực vé tàu.

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết, tại ga Hà Nội từ trước đến nay không xảy ra tình trạng này. Nguyên nhân là vì các nhà chức trách đã kiên quyết dẹp đuổi các đối tượng cò vé, không để các đối tượng này xuất hiện gần khu vực ga để đảm bảo cho hành khách không bị làm phiền hay mua phải vé giả, vừa tạo sự yên tâm cho các đơn vị kinh doanh có hợp tác với ga.

Còn theo nhận định từ bà Trần Thanh Hương, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, hiện nay việc bán vé qua hệ thống điện tử khiến ai cũng có thể in sao được rất nhiều lần thẻ lên tàu. Nếu không cảnh giác khách hàng rất dễ bị mua nhầm vé giả. Ngoài ra, trong dịp Tết, việc kiểm soát thẻ lên tàu sẽ gắt gao hơn. Vì vậy, khi lên tàu nếu khách hàng không chứng minh được đó là vé của mình thì giấy lên tàu đó không có giá trị. Để mua vé tàu ngoài việc đến mua tại ga, người dân cũng có thể lên website http://dsvn.vn hoặc liên hệ tổng đài 19000109 đặt vé để được cấp mã số điện tử hoặc giao vé miễn phí trong nội thành Hà Nội.

Tuy nhiên, để tự kiểm chứng vé tàu của mình sau khi mua tại các website không chính thống, hành khách có thể tự vào website: http://dsvn.vn để kiểm tra.

Lê Khoa

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/12/ha-noi-kien-quyet-ngan-chan-ve-tau-gia.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan