-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Hơn 50.000 vé tàu Tết Hà Nội đi Sài Gòn và miền Trung chờ người mua

Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

Sáng 17/12, đại diện Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội, cho biết hiện còn rất nhiều vé tàu Tết từ ga Hà Nội đi Sài Gòn và các tỉnh miền Trung. Trong đó, vé tàu Tết chiều Hà Nội - Sài Gòn chỉ mới bán được 45%. 

Giống như các năm trước, tình trạng "ế" vé tàu Hà Nội - Sài Gòn xuất phát trước Tết Nguyên đán do lượng khách mua vé trở vào Nam không nhiều. Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến việc giá vé “ế” là do Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội lên kế hoạch chuẩn bị phương án bán cho hành khách nghỉ 9 ngày Tết, nhưng theo quy định Tết Đinh Dậu 2017, người dân chỉ được nghi 7 ngày. 

Do lượng khách ít nên giá vé giảm mạnh. Trong những ngày thấp điểm, giá vé ngồi chiều Hà Nội - Sài Gòn chỉ còn 220.000 đồng/vé, giá vé giường nằm mềm là 508.000 đồng/vé.

Sau Tết Nguyên đán, trong hành trình của người dân vào Nam làm việc, ngày cao điểm, giá vé sẽ tăng khoảng 5-10%, giá vé giường nằm cao nhất hơn 2 triệu đồng/vé. Những ngày này, lượng khách tập trung mua vé lớn nên có thể sẽ dẫn đến nghẽn mạng và có ít sự lựa chọn về chỗ ngồi.

Đại diện Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội khẳng định năm nay sẽ không còn tình trạng “cò vé” tàu như những năm trước đây. Hiện tại ga Hà Nội sử dụng toàn bộ vé điện tử. Tất cả danh tính, chứng minh thư, giấy tờ tùy thân… đều có ở trên hệ thống điện tử.

Đồng thời, khi người dân trực tiếp đến ga mua vé, phiếu mà nhân viên phát cho khách chỉ là mã số thể hiện chỗ ngồi, số tàu. Đến giờ xuất hành, khách hàng xuất trình chứng minh thư, mã số mới được phát thẻ vé lên tàu.

Ngoài việc bán vé trực tiếp, công ty nhận đặt vé qua mạng trên trang web www.dsvn.vn và tổng đài 1900 0109. Khách hàng có thể gọi điện đến lấy mã số, chỗ ngồi rồi trả tiền qua tài khoản. Đây cũng là biện pháp để hạn chế tình trạng “cò vé” tàu Tết mua vé bán kiếm lời như những năm trước.

Nam Phương

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/12/hon-50000-ve-tau-tet-ha-noi-i-sai-gon.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan