-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Phát hiện vé tàu giả mua từ "cò", người tiêu dùng nên thận trọng

Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Theo ông Văn, các vé giả mới phát hiện đều đi tuyến Sài Gòn - Huế. Sau khi mua các vé này từ "cò" với giá cao gấp nhiều lần, các hành khách đến ga Sài Gòn để kiểm tra thì mới phát hiện đây là vé giả vì không trùng khớp với giấy tờ tùy thân. 

Cũng theo ông Văn, các vé giả này được in ra bằng giấy A4 không đúng với hình thức của ngành Đường sắt. Để lừa khách hàng, có thể các "cò vé" đã lên hệ thống bán vé điện tử của ngành Đường sắt để mua vé tàu với một cái tên khác.

THE LEN TAU A4 CUONG
Một vé tàu giả được "cò" bán cho khách hàng. Ảnh: Ga Sài Gòn cung cấp.

Sau đó, các “cò” này lấy mã lên tàu, in ra bằng giấy A4 và đổi tên thành hành khách cần mua. Thậm chí, với một mã này, các “cò” còn có thể in vé ra nhiều bản để bán cho hành khách.

Bên cạnh đó, ông Văn cũng cho biết thêm, với các vé tàu giả mua qua “cò”, hành khách sẽ không được lên tàu. Hiện Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn đã gửi thông tin vé giả lên Công an phường 9, quận 3, TP.HCM để điều tra, xử lý.

Lãnh đạo chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được tin lời những đối tượng “cò mồi” bán vé bên ngoài. Nếu mua vé thông qua “cò” có thể sẽ mua phải vé giả hoặc đã qua chỉnh sửa.

Khách hàng nếu đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ĐSVN (đặc biệt là những vé tàu đi trong dịp tết) cần kiểm tra lại vé tại: http://dsvn.vn/#/kiemtrave để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Hiện nay, ĐSVN sử dụng vé điện tử, trên vé có họ tên và số giấy tờ tùy thân của hành khách đi tàu. Hành khách chỉ được đi tàu khi giấy tờ tùy thân có thông tin phù hợp in trên thẻ lên tàu hỏa.

Trước đó, ngày 11/12, đơn vị này cũng phát hiện 4 vé giả với hình thức tương tự. Tổng cộng đơn vị này đã phát hiện 8 vé giả.

Quang Bình

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/12/phat-hien-ve-tau-gia-mua-tu-co-nguoi.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan