-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Vstyle’s Private Sale có bùng nổ như quảng cáo?

Thứ Sáu, 16 tháng 12, 2016

Theo quảng cáo của đơn vị tổ chức, Vstyle’s Private Sale cuối cùng của năm 2016 sẽ diễn ra trong 2 ngày 22, 23/12/2016 (mở cửa từ 9 - 22 giờ mỗi ngày) tại Khách sạn Intercontinental Asiana Saigon, góc Lê Duẩn và Hai Bà Trưng, quận 1. Sự kiện Vstyle’s Private Sale quy tụ hơn 300 thương hiệu thời trang, mỹ phẩm cao cấp, đồng loạt giảm giá từ 50%.

20160409_121318
Khách hàng chen chúc trong không gian chật hẹp để tìm cho mình món hàng ưng ý tại sự kiện Vstyle’s Private Sale diễn ra hồi tháng 4/2016 tại Khách sạn Rex, TP.HCM. 

Ghi nhận tại Vstyle’s Private Sale diễn ra hồi tháng 4/2016 ở khách sạn Rex, TP.HCM, sự kiện đã thu hút hàng chục ngàn lượt người tham quan và mua sắm, với khoảng 30 gian hàng tham gia. Trong đó, mỹ phẩm có số lượng gian hàng áp đảo, tiếp đến là túi xách, quần áo, giày dép.

Các mặt hàng giảm giá phổ biến từ 20 - 50%; có những mặt hàng được giảm đến 80% song không niêm yết giá trên từng sản phẩm, người mua phải hỏi giá từ người bán nên rất khó đối chiếu, kiểm tra giá. Có những gian hàng (giày dép Pierre Cardin…) treo bảng giảm giá 50% nhưng thực chất là khách hàng mua 1 sản phẩm nguyên giá sẽ được tặng 1 sản phẩm khác chứ không phải giảm giá trực tiếp trên từng sản phẩm khiến người tiêu dùng dè dặt. Nhiều sản phẩm bán đúng giá niêm yết nhưng khách hàng vẫn được thông báo giá trên đã giảm(?).

Đặc biệt, gần như tất cả các loại hàng hóa bán ra trong sự kiện Vstyle’s Private Sale không có hóa đơn giá trị gia tăng cho khách hàng, dù giá trị nhiều mặt hàng không hề nhỏ.

20160409_124006
Nếu không tìm hiểu trước, khách hàng khó kiểm chứng giá cả.

Riêng “tiết mục” tặng voucher được đưa vào thông điệp quảng cáo như một món quà ý nghĩa dành để tri ân khách hàng nhưng thực tế khiến người tiêu dùng khá thất vọng. Các voucher chủ yếu áp dụng với các mặt hàng mỹ phẩm, để sử dụng được voucher trị giá 200.000 đồng, khách hàng phải có hóa đơn từ 3 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, rất ít người hứng thú mua tới 3 triệu đồng mỹ phẩm sale vì vậy voucher phát ra thì nhiều nhưng ít được sử dụng.

Chị Ngọc Yến (Q.7, TP.HCM) có kinh nghiệm săn hàng hiệu giảm giá, cho biết: “Nhiều hàng hóa bày bán trong sự kiện cũng là hàng có thương hiệu nhưng đó là những thương hiệu bình dân, hoặc các thương hiệu nhỏ mới ra đời, có một số rất ít sản phẩm là thương hiệu quốc tế nhưng không phải do nhà phân phối chính thức tham gia mà do các nhà buôn nhỏ xả hàng cũ, hàng bán chậm để thu hồi vốn… Nếu biết chọn thì cũng mua được hàng không đến nỗi tệ. Nói chung mọi người nên xác định đúng nhu cầu tránh tình trạng bị cuốn vào không khí chen chúc nhau giành hàng, thấy hàng hóa giảm giá không mua thì tiếc rồi ôm một đống về là rất lãng phí. Đặc biệt nên tham khảo mẫu mã, giá cả của hàng hóa trên website trước để có thể đối chiếu trước khi mua; mua mỹ phẩm thì càng nên chú ý đến hạn sử dụng”.

20160410_210403
Người tiêu dùng nên chú ý đến hạn sử dụng của các mặt hàng mỹ phẩm.

“Ngày hội Vstyle’s Private Sale tổ chức vào dịp cuối năm khi nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao sẽ là cơ hội kinh doanh tốt cho các doanh nghiệp tham gia, tôi cũng đang háo hức chờ đợi mua sắm được những món hàng ưng ý với giá tốt nhất. Hy vọng đơn vị tổ chức sẽ siết chặt quản lý, kiểm soát chất lượng và nguồn gốc hàng hóa cũng như tránh để xảy ra tình trạng chen chúc, xô đẩy và móc túi như những sự kiện trước”, anh Trần Hoàng Long, Q.1, chia sẻ.

Vy Nguyễn

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2016/12/vstyles-private-sale-co-bung-no-nhu.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan