-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Samsung chính thức công bố nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ

Thứ Hai, 23 tháng 1, 2017
họp báo note 7
Ông Koh Dong-jin trong buổi họp báo công bố nguyên nhân khiến Galaxy Note phát nổ vào sáng 23/1 tại Seoul. Ảnh: Yonhap

Theo đó, nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 “chết yểu” là do lỗi ở viên pin chứ không phải do các vấn đề về phần cứng hay phần mềm của máy.

“Cuộc điều tra của chúng tôi, cũng như điều tra của 3 tổ chức độc lập khác đều cho ra kết luận rằng, viên pin bị lỗi chính là nguyên nhân khiến Note 7 gặp sự cố” - Koh Dong-jin, người đứng đầu bộ phận kinh doanh smartphone của Samsung cho biết trong buổi họp báo.

Cũng trong buổi họp báo sáng nay, ông Koh một lần nữa đại diện cho Samsung đã gửi lời xin lỗi do sự cố trên gây ra và thề sẽ lấy lại niềm tin từ người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Như đã thông tin, sau khi chính thức được tung ra thị trường vào những ngày đầu tháng 8/2016, Galaxy Note đã ngay lập tức chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng toàn thế giới. Tuy vậy, “niềm vui ngắn chẳng tày gang” - chỉ khoảng 2 tháng sau đó, Samsung đã ra thông báo triệu hồi tự nguyện để vá lỗi thiết bị sau những phàn nàn của người dùng về việc Note 7 quá nóng, dẫn đến việc một số thiết bị đã phát nổ.

Tuy nhiên, 5 chiếc Note 7 “an toàn” sau khi vá lỗi lại bốc cháy được ghi nhận trên toàn thế giới đã buộc Samsung phải đau đớn “khai tử” siêu phẩm công nghệ này.

Samsung ước tính, thiệt hại do việc thu hồi Galaxy Note 7 là vào khoảng 5,3 tỷ USD.

Minh Luân

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/01/samsung-chinh-thuc-cong-bo-nguyen-nhan.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan