-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Đà Nẵng: Cư dân Nest Home bức xúc với thông báo dọa cắt điện nước của ban quản lý

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017
AO2Z9305 nha
Tên Nest Home được chạm khắc trên một tảng đá đắt tiền (Ảnh: Thế Sơn)

Theo hợp đồng mua bán căn hộ, Công ty TNHH Kinh doanh Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ (Công ty Phú Mỹ) có địa chỉ tại tầng 3, 74-76 Bạch Đằng, quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng. Hiện nay, văn phòng giao dịch của công ty, đồng thời là ban quản lý chung cư Nest Home đặt tại chung cư, đường Chu Huy Mân – Dương Văn An, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, do ông Lê Văn Nhuận làm Phó tổng Giám đốc Công ty kiêm Trưởng Ban quản lý chung cư Nest Home tại Đà Nẵng.

Những cư dân ở chung cư Nest Home cho hay: "trong hợp đồng mua bán căn hộ giữa Công ty Phú Mỹ và bên mua (cư dân), mức giá thu phí quản lý chung cư (QLCC) là 4.000đ/m2 (chưa VAT), thu theo tháng, được sử dụng để chi trả cho công tác điều hành và chi phí hoạt động hàng tháng, trong đó có phí xăng dầu chạy máy phát điện…".

"Tuy nhiên, đến tháng 9/2016, công ty Phú Mỹ thu tăng phí lên 7.480đ/m2. Kèm theo đó, Ban quản lý chung cư ra thông báo, cư dân phải nộp tiền trước ngày 8/12/2016, hộ nào không nộp sẽ bị tạm ngừng cung cấp điện, nước và tính lãi suất quá hạn…"

IMG_6759 (2)
Cư dân phản ánh Ban quản lý chung cư thông báo ngừng cung cấp điện, nước trái quy định (Ảnh: Thế Sơn)

Theo người dân ở chung cư Nest Home, tăng phí QLCC lên 7.480đ/m2 là quá cao so với mức thu nhập chung của cư dân, đồng thời chưa phù hợp với tình hình trượt giá, việc sử dụng tiền phí QLCC vẫn còn bất cập, không phù hợp thực tế. Trong suốt hơn hai năm qua, chỉ có một lần Ban quản lý cho sử dụng máy phát điện để phục vụ cư dân khi bị cắt điện lưới, thì không thể nói do chi phí nhiều nên phải tăng phí QLCC.

Anh Phạm Huy Phương, cư dân ở chung cư Nest Home cho biết, ngày 9/1/2017, gia đình anh cũng nhận được đề nghị thanh toán phí quản lý vận hành chung cư Nest Home 1 theo giá mới của Ban quản lý chung cư là 3.320.000 đồng (bao gồm phí QLCC từ tháng 1/2017 đến tháng 3/2017 là 1.205.000 đồng; Nợ tháng 10/2016 đến tháng 1/2017 là 2.079.000 đồng và phạt thanh toán chậm 36.000 đồng).

Nhiều cư dân khác như chị Lan Anh, Trương Thị Lý, Nguyễn Thị Phương Lan (ở Block 3.1 Nest Home), Phan Khanh, Trần Thị Ánh Nhung (block 1.1 Nest Home)… đều cho rằng thông báo của ban quản lý sẽ cắt điện/nước các hộ cư dân chưa đóng phí QLCC là sai quy định của pháp luật. Vì việc ký kết hợp đồng mua bán điện/nước được các hộ dân thực hiện trực tiếp với Công ty Điện lực/Công ty cấp nước.

IMG_9309 (1)
Nhìn bề ngoài chung cư Nest Home rất đẹp và hoành tráng nhưng người dân phản ánh bên trong đã xuống cấp nghiêm trọng (Ảnh: Thế Sơn) 

Trả lời khiếu nại của khách hàng, công văn 1306/ĐLST ngày 12/12/2016, của Điện lực Sơn Trà cũng nêu rõ: “việc không nộp phí quản lý vận hành chung cư là tranh chấp nội bộ giữa cư dân và chủ đầu tư, vì vậy, Công ty Phú Mỹ cần có sự chỉ đạo cho Ban quản lý chung cư giải quyết hợp lý, không được thực hiện việc thông báo và tạm ngừng cấp điện đối với các hộ chung cư Nest Home, đảm bảo việc thực hiện đúng quy định pháp luật (Luật Điện và thông tư hướng dẫn của Bộ Công thương), không ảnh hưởng đến việc thực thi hợp đồng mua bán điện giữa Điện lực Sơn Trà và khách hàng mua bán điện".

Nhận được thông tin từ bạn đọc, nhóm phóng viên Báo Người Tiêu Dùng đến đăng ký làm việc với ông Lê Văn Nhuần, Trưởng ban quản lý chung cư để làm rõ nội dung phản ánh. Thế nhưng, không hiểu lý do gì, bà Lê Thị Mỹ Chi, cán bộ của Ban quản lý không cho gặp, mặc dù phóng viên xuất trình giấy giới thiệu và nêu rõ mục đích công việc.

Việc tăng phí QLCC và dọa cắt điện nước có đúng quy định và thỏa thuận hay không, cần được Công ty Phú Mỹ trả lời rõ cho bạn đọc.

Nhóm phóng viên

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/02/a-nang-cu-dan-nest-home-buc-xuc-voi.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan