-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Truy xuất nguồn gốc rau, củ, quả tại Đà Nẵng

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Đà Nẵng là địa phương có nhu cầu sử dụng rau, củ, quả rất lớn. Mỗi năm, TP.Đà Nẵng tiêu thụ khoảng 140.000 tấn nông sản rau, củ, quả các loại. Tuy nhiên, số rau củ quả được sản xuất tại địa phương chỉ cung ứng được từ 5% đến 10% nhu cầu tiêu thụ, còn lại phải nhập từ các nơi khác, khó kiểm soát.

Nhằm giải quyết vấn đề này, Công ty TNHH một thành viên Khoa Hưng Thịnh là doanh nghiệp đầu tiên ở TP. Đà Nẵng cung ứng rau sạch theo chuỗi khép kín được cơ quan chức năng thành phố xác nhận. Mỗi ngày công ty này sẽ đáp ứng việc cung cấp cho thị trường thành phố khoảng 1 tấn nông sản rau, củ, quả sạch. Tập trung cung cấp chủ yếu cho một số trường mầm non bán trú trên địa bàn theo hợp đồng và bán tại cửa  hàng.

Để chắc chắn mặt hàng nông sản được đảm bảo an toàn, đạt chất lượng, phía công ty đã đầu tư xây dựng một trang trại sản xuất hơn 3 héc ta tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang với 30 loại rau củ quả các loại. Quy trình sản xuất rau theo tiêu chuẩn của ngành nông nghiệp, được cơ quan chức năng và chính quyền địa phương kiểm soát, chứng nhận; cấp giấy chứng nhận kinh doanh rau, củ, quả có nguồn gốc sản xuất rõ ràng. “Phải ghi tất cả các thông tin cho người tiêu dùng biết là rau lấy ở đâu, nguồn gốc như thế nào. Phải khép kín giữa đầu vào bao nhiêu, đầu ra số lượng ra sao. Chi cục kiểm tra rất bất thường, nếu kiểm tra đầu vào đầu ra không khớp là không phải rau của nguồn đó. Công ty cam kết bảo đảm an toàn với Chi cục”, vị giám đốc của công ty này cho biết.

Ông Nguyễn Phú Ban, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.Đà Nẵng cho biết, địa phương quy hoạch vùng chuyên canh rau quy mô 330 ha tại 5 xã của huyện Hòa Vang và một số vùng ven thành phố. Để kiểm soát rau củ quả nhập về, thành phố triển khai cấp giấy chứng nhận cung ứng sản phẩm theo chuỗi an toàn. Theo đó, yêu cầu bắt buộc rau, củ, quả được bày bán tại các siêu thị, chợ phải có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, được chính quyền và cơ quan chức năng sở tại kiểm soát chứng nhận.

Lê Khoa

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/02/truy-xuat-nguon-goc-rau-cu-qua-tai-nang.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan