-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

An toàn thực phẩm phải quản từ chợ đầu mối

Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

PGS.TS. Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, thông tin trên trong ngày nhận quyết định thành lập Ban.

Song song đó, Ban quản lý sẽ trang bị hệ thống phòng xét nghiệm nhanh nhằm sàng lọc các thực phẩm rau củ quả, thịt, hải sản... để các mặt hàng này sau đó tỏa về các chợ nhỏ an toàn. Lực lượng thanh tra của các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra giám sát thường xuyên các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, chợ trên địa bàn.

Bà Lan cũng cho rằng đáng lo ngại nhất là nguy cơ mất an toàn thực phẩm tập trung vào thực phẩm cung cấp cho người có thu nhập thấp, cụ thể là công nhân. Qua các tầng nấc trung gian, bữa ăn của công nhân có giá rất thấp, chưa đảm bảo vệ sinh, sức khoẻ cho người lao động. Do vậy cần làm rõ hơn để thấy trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, họ phải chịu trách nhiệm sức khỏe và bữa ăn cho công nhân chứ không phải phó mặc cho người thầu các bếp ăn tập thể.

Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM là tập hợp nhân sự và cơ chế chính sách về quản lý an toàn thực phẩm của 3 sở về một đầu mối gồm: Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ban chịu trách nhiệm từ quản lý thực phẩm (kể cả phụ gia) từ chăn nuôi, sản xuất đến chế biến và lưu thông trên thị trường, cùng với đó là Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm của thafnh phố cũng thuộc về ban. Ban có các phòng chức năng: thanh tra, nghiệp vụ chuyên về cấp phép, quản lý nguy cơ và xử lý ngộ độc, quản lý chất lượng...

Sao Mai

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/03/an-toan-thuc-pham-phai-quan-tu-cho-au.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan