-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Chổi bông cỏ Việt Nam được rao bán với giá 450.000 đồng

Thứ Hai, 13 tháng 3, 2017

Ngược lại, tại thị trường Việt Nam, giá một chiếc chổi này chỉ dao động trong mức 30.000-35.000 đồng, tương ứng 1,5 USD.

Được biết, người rao bán sản phẩm này là một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm gia dụng tại Mỹ. Mỗi cây chổi có chiều dài khoảng 38 inch, độ rộng mặt chổi 12 inch, nặng khoảng 2 pound (gần 1kg). Cán chổi được làm bằng nilon màu, với hơn 10 mày sắc nên khách có thể thoải mái lựa chọn.

chổi
Chổi bông cỏ Việt Nam được rao bán với giá 20 USD trên trang bán hàng Amazon. 

Thời gian tối thiểu 2 ngày khách sẽ nhận được sản phẩm kể từ khi đặt hàng. Tại Việt Nam, chổi bông cỏ còn có nhiều tên gọi khác như chổi đót, chổi chít. Vật liệu làm chổi được dùng từ bông của cây đót, chít chưa nở hoa, phơi khô và đan thành hình quạt nan. Thời gian sử dụng của mỗi chiếc chổi từ 3-5 tháng.

Chổi bông cỏ là sản phẩm thủ công rất quen thuộc với người Việt, chủ yếu sản xuất theo làng nghề rải khắp từ Bắc vào Nam. Được coi là một trong những sản phẩm chủ lực xóa đói giảm nghèo, chổi bông cỏ được xuất khẩu sang nhiều quốc gia như Qatar, Ấn Độ, Nhật Bản hay Malaysia…

Không chỉ chổi bông cỏ mà trước đó, trên trang Amazon, Ebay, một sản phẩm khác của Việt Nam là hộp cao sao vàng được rao bán với giá 7 USD, gấp 80 lần giá thực tế bán tại thị trường Việt Nam.

Xuyến Chi

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/03/choi-bong-co-viet-nam-uoc-rao-ban-voi.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan