-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Tòa bác yêu cầu của khách hàng kiện Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An

Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Chiều 28/3, TAND TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã tuyên bác yêu cầu khởi kiện của anh Phan Văn Thông (34 tuổi, ngụ huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đối với Công ty TNHH MTV Trường Hải Nghệ An liên quan tranh chấp nghĩa vụ bảo hành trong hợp đồng mua bán chiếc ô tô Mazda của anh Thông.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 4/2015, anh Thông mua chiếc xe bán tải Mazda tại Công ty Trường Hải Nghệ An. Ngày 16/3/2016, anh Thông chạy chiếc xe trên từ Bình Định đến TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị thì xe bị hỏng ở phần máy.

vu-kien-bao-hanh-xe-jpg-1490692748
HĐXX bác những yêu cầu khởi kiện của anh Thông. Ảnh: TTO

Khi kiểm tra xe, anh Thông thấy khoang máy dầu nhớt bắn tung tóe, chảy xuống đất, trên màn hình của xe không hiển thị bất cứ đèn cảnh báo sự cố nào.

Vì xe vẫn còn trong thời gian bảo hành, anh Thông liền gọi đến đường dây nóng của Mazda Việt Nam. Sau đó, chiếc xe của anh Thông được Mazda Quảng Trị kiểm tra thì cho thấy tay biên máy số 2 bị gãy rời.

Đồng thời, xuất hiện vết muội than trên máy số 2 có màu sáng hơn, mỏng hơn và lệch 1mm so với các máy còn lại. Trên hộp chứa lọc gió và một số chi tiết trên động cơ cũng có vết nước từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào…

Sau đó, phía hãng xe thông báo xe anh Thông bị sự cố nước từ bên ngoài lọt vào động cơ xe thông qua đường lấy gió làm thanh truyền thứ hai bị cong. Vì vậy, Công ty Trường Hải Nghệ An từ chối bảo hành vì cho rằng đây là lỗi của khách hàng.

Không chấp nhận, anh Thông làm đơn khởi kiện vụ án ra tòa. Anh Thông cũng đề nghị phía công ty phải bồi thường cho mình hơn 440 triệu đồng là chi phí phát sinh sau khi chiếc xe bị hư hỏng.

Tuy nhiên, sau khi xem xét vụ án, HĐXX cho rằng phía anh Thông không đưa ra được đầy đủ chứng cứ để phản bác lại chứng cứ của công ty nên tuyên bác nội dung đơn kiện của anh.

Quang Thuận

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/03/toa-bac-yeu-cau-cua-khach-hang-kien.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan