-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

TP.Hà Nội: Bình ổn giá và lập đường dây nóng phản ánh vi phạm giá sữa

Thứ Tư, 1 tháng 3, 2017

Cụ thể, văn bản 807/UBND-KT của UBND TP.Hà Nội yêu cầu thực hiện bình ổn giá các sản phẩm về sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi, bằng biện pháp quản lý giá tối đa theo quy định tại khoản 7 Điều 7 Luật giá…

Sở Công thương tiếp nhận và tiến hành đăng ký giá đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi có trụ sở chính trên địa bàn TP.Hà Nội.

Đồng thời, Sở Công thương sẽ liên tục cập nhật mức giá tối đa các sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi, đã được cơ quan có thẩm quyền xác định và công bố công khai trên Website của Sở Công, để UBND các quận, huyện, thị xã có căn cứ rà soát giá bán buôn, bán lẻ đối với các đơn vị đăng ký giá.

Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện bình ổn giá đối với sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi; Thông báo tới các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi về việc tiếp tục áp dụng biện pháp bình ổn giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi để biết, thực hiện theo đúng quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức việc tiếp nhận, rà soát đăng ký giá bán buôn, bán lẻ đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn từ ngày 16/01/2017 đến hết ngày 31/3/2017.

Tăng cường công tác tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm túc việc bình ổn giá sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Lập đường dây nóng công khai số điện thoại để khi người dân phát hiện các tổ chức, cá nhân bán sữa không đúng giá quy định sẽ phản ánh kịp thời để cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền.

Quang Thuận (T/H)

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/03/tpha-noi-binh-on-gia-va-lap-uong-day.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan