-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Hành khách của United Airlines bị bọ cạp cắn khi đang trên máy bay

Thứ Bảy, 15 tháng 4, 2017
sân bay united
Quầy làm thủ tục của United Airlines tại sân bay Quốc tế Newwalk ở New Jersey hồi năm 2014 Ảnh: Reuters

Theo báo cáo của United Airlines, một người đàn ông trên chuyến bay từ thành phố Houston (bang Texas) đến thành phố Calgary (tỉnh Alberta, Canada) hôm chủ nhật cho biết, một con bọ cạp đã rơi xuống đầu mình từ một ngăn chứa đồ và sau đó cắn (chích) vào phần dưới móng tay của anh ta.

Trên CBS, hành khách Richard Bell nói: “Sau khi máy bay cất cánh được một giờ, trong lúc dùng bữa tối thì một thứ gì đó rơi xuống đầu và theo cảm giác tôi túm lấy nó”.

Bell kể tiếp, lúc này một hành khách người Mexico ngồi bên cạnh đã nói rằng: “Này, đó là một con bọ cạp, chúng nguy hiểm...”.

Trả lời qua một bức thư điện tử vào ngày thứ sáu (14/4), phát ngôn viên của United Airlines Maddie King cho biết, các tiếp viên của United đã nhanh chóng giúp đỡ sau khi anh này bị cắn bởi “vật dường như là một con bọ cạp” và sau đó các bác sĩ trên mặt đất cũng bảo đảm rằng, vấn đề trên không đe dọa đến mạng sống của hành khách.

Được biết, hiện United Airlines đang tìm cách tiếp cận với khách hàng trên để đưa ra lời xin lỗi cũng như thảo luận các vấn đề liên quan khác.

Vụ việc trên nổ ra trong bối cảnh United Airlines hiện đang nỗ lực hết sức để ngăn chặn một sự cố khác lớn hơn rất nhiều. Đó là việc các nhân viên an ninh đã lên máy bay để lôi ngược một hành khách 69 tuổi, gốc Việt tên là David Dao trên một chuyến bay của hãng này chuẩn bị cất cánh tại sân bay O’Hare, Chicago hôm 9/4.

Bác sỹ Dao, người được xác định bị chấn động và gãy mũi khi bị kéo ra khỏi máy bay vì từ chối nhường chỗ, được cho là đang chuẩn bị khởi kiện United Airlines.

Các luật sư của ông hiện đã đệ trình một bản yêu cầu khẩn cấp lên Tòa án Illinois để yêu cầu hãng bảo hiểm lưu giữ các bản ghi hình và các bằng chứng liên quan đến vụ việc.

Sau sự cố gây ra sự phẫn nộ trên toàn thế giới kể trên, ông Oscar Munoz - CEO của United Airlines đã gửi lời xin lỗi đến ông Dao, gia đình và khách hàng của mình.

Hà Lý

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/04/hanh-khach-cua-united-airlines-bi-bo.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan