-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại sẽ có giá hơn 34 tỷ đồng

Thứ Bảy, 1 tháng 4, 2017
Rolex-Bao-Dai-PNG-1200x1798
Chiếc Rolex "Bao Dai", Reference 6062 của vua Bảo Đại. Ảnh: Forbes

Tại cuộc đấu giá được tổ chức tại Hôtel La Réserve, thành phố Geneva lần này, nhà đấu giá Phillips kết hợp với Bacs & Russo sẽ mang ra bán đấu giá 7 chiếc đồng hồ Rolex thuộc loại hiếm, như: Reference 6263, Reference 8382, Reference 6062, Reference 6241, Reference 6265 và Reference 6238.

Trong đó, chiếc Rolex Reference 6062 của vua Bảo Đại được nhà đấu giá đánh giá khá cao và cho biết nó là một trong những “chiếc Rolex có giá trị nhất và đáng yêu nhất”. Ngoài ra, chiếc Rolex của vua Bảo Đại còn là “mô hình Oyster-lane phức tạp và mang tính biểu tượng nhất” của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

Ngoài sự hiếm có, đặc biệt của mình, giá trị của chiếc đồng hồ này còn sẽ tăng lên đáng kể do nó từng là tài sản của một vị hoàng đế, vị hoàng đế cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam. Theo ước tính của nhà tổ chức, giá trị của nó có thể sẽ cao hơn 1,5 triệu USD.

Rolex “Bao Dai” là một trong 3 chiếc Rolex 6062 được thiết kế mặt số đính kim cương từng được bán ra. Tuy vậy, chiếc Rolex này lại đặc biệt hơn cả khi được đính kim cương ở khung giờ chẵn và sở hữu Lịch Trăng theo yêu cầu từ chủ nhân.

Được biết, vua Bảo Đại mua chiếc đồng hồ này vào năm 1954 tại Geneva, vào thời điểm ông đến đây để tham dự hội nghị đàm phán về việc chấm dứt chiến tranh tại Đông Dương.

Theo nhà đấu giá, lần đầu tiên chiếc Rolex “Bao Dai” được đem ra bán đấu giá là vào năm 2002 cũng bởi nhà đấu giá Phillips. Tại đây, một nhà sưu tập tư nhân đã mua nó với giá rất cao và sở hữu cho đến ngày hôm nay.

Aurel Bacs, chuyên gia tư vấn cao cấp của Phillips cho biết: “Được đứng ra tổ chức phiên bán đấu giá chiếc Rolex “Bao Dai” lần thứ hai trong đời là một đặc ân với tôi”.

Ông Bacs cho biết thêm, sở hữu chiếc Rolex “Bao Dai” từ lâu đã là một ước mơ của các nhà sưu tập, các học giả và những người đam mê trên toàn thế giới vì nó có thiết kế tuyệt đẹp, hiếm có, nguồn gốc vương quyền,...Tóm lại, đó là một chiếc đồng hồ huyền thoại.

Du Lang (Theo Forbes)

Nên đọc

 from Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/04/ong-ho-rolex-cua-vua-bao-ai-se-co-gia.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan