-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Vị trí máy quét vân tay trên iPhone 8 vấp phải nhiều chỉ trích

Thứ Tư, 26 tháng 4, 2017
iPhone 8 con
Không có phím Home, nhiều khả năng Apple sẽ đưa máy quét vân tay ra mặt sau của thiết bị.

Apple dường như chắc chắn sẽ tung ra thị trường 3 mẫu iPhone mới vào cuối năm nay, trong đó có một mẫu cao cấp với màn hình OLED 5,8 inch. Mô hình cao cấp được đặt tên là iPhone Edition này cũng được cho là sẽ có màn hình chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt trước.

Và với thiết kế như vậy, nên cũng giống như Samsung với Galaxy S8, Apple sẽ loại bỏ phím Home (nơi tích hợp máy quét vân tay) truyền thống. Được biết, Apple và trước đó là Samsung, theo dự kiến sẽ tích hợp cảm biến vân tay vào ngay màn hình của thiết bị, tuy nhiên mọi chuyện đã không diễn ra suôn sẻ như dự tính.

Samsung sau đó đã chuyển cảm biến vân tay ra mặt sau, nằm ngay bên cạnh camera của máy. Còn Apple nhiều khả năng cũng sẽ làm như đối thủ của mình, chỉ có điều họ lại bố trí máy quét vân tay nằm ngay bên dưới logo của công ty ở mặt sau của máy. Một bản thảo thiết kế bị rò rỉ trên mạng vào tuần trước đã cho thấy điều này.

Như đã biết, các thiết bị chạy Android được trang bị tính năng này ở mặt sau máy từ khá lâu, bởi thế mà người dùng Apple cho rằng mình đã bị xúc phạm khi máy quét vân tay được nhà sản xuất di chuyển ra phía sau.

Và khi những hình ảnh về bản thảo bị rò rỉ được công bố, họ càng có lý do để bức xúc hơn nữa. Theo nhiều người, vị trí của máy quét vân tay trên iPhone 8 là quá kỳ cục. Với hầu hết các thiết bị có máy quét vân tay ở mặt sau thì nó được đặt ở vị trí trên cùng, nơi thuận lợi cho ngón tay trỏ của bạn sử dụng khi cầm máy. Đằng này, Apple lại tích hợp máy quét vân tay ở vị trí quá thấp, ngay dưới logo hình quả táo khuyết của mình.

8
Bản thiết kế bị rò rỉ cho thấy máy quét vân tay trên iPhone 8 được đặt ở ngay phía dưới logo Apple. Ảnh chụp màn hình: Nzherald

Trên Reddit, một tài khoản chia sẻ, đó là một bước đi tồi tệ của Apple. “Chỉ cần thử giữ chiếc iPhone của bạn và đặt ngón trỏ vào vị trí bên dưới logo Apple thì hiểu (?). Nếu đúng như vậy thì đó là một vị trí tai hại của máy quét vân tay, thậm chí tệ hơn cả S8”.

Trước đó, vị trí của máy quét vân tay trên Galaxy S8 cũng vấp phải nhiều chỉ trích vì nó được đặt ngay bên cạnh máy ảnh. Tuy nhiên, theo nhiều người, ít nhất nó cũng được đặt ở một vị trí thoải mái hơn nhiều so với iPhone 8.

Mặc dù vậy, vẫn có khá nhiều người tỏ vẻ lạc quan với suy nghĩ rằng, những hình ảnh trên chỉ là bản thảo và biết đâu vị trí mà mọi người cho là để đặt máy quét vân tay, là của một bộ phận khác. Trong khi đó, một vài người khác thì đưa ra ý tưởng, Apple nên thiết kế logo quả táo lớn hơn một chút để tích hợp luôn máy quét vân tay vào bên trong.

Tuy vậy, nhiều nhà phân tích cho rằng, đây có thể chỉ là phương án dự phòng của Apple phòng cho kế hoạch tích hợp máy quét vân tay vào bên trong màn hình OLED không diễn ra theo như mong đợi.

Được biết, ngoài mẫu iPhone 8 như đã nói ở trên, thì Apple còn cho ra mắt thêm hai phiên bản là iPhone 7S và 7S Plus kế nhiệm các phiên bản iPhone 7 và 7 Plus hiện đang lưu hành, nhân dịp kỷ niêm 10 năm ngày iPhone ra mắt vào cuối năm nay.

Hà Lý

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/04/vi-tri-may-quet-van-tay-tren-iphone-8.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan