-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Chung cư Celadon ô nhiễm tiếng ồn: Chủ đầu tư chưa quan tâm khách hàng?

Chủ Nhật, 28 tháng 5, 2017

Như Báo Người Tiêu Dùng đã thông tin, dù được quảng cáo là thiên đường giữa lòng thành phố nhưng mới đây, không ít cư dân sống tại chung cư Celadon (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã phải “khóc thét” vì ám ảnh tiếng ồn máy bay một cách kinh khủng cả ngày lẫn đêm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống của cư dân.  

celadon-city---hinh-mau-cua-tu-duy-phat-trien-do-t

Celadon có thực sự là thiên đường như quảng cáo? (Ảnh: Internet)

Để có được thông tin phản ánh đa chiều, ngày 18/5, phóng viên (PV) đã làm việc với đại diện chủ đầu tư là CTCP Gamuda Land (Gamuada). Tại buổi làm việc, bà Chu Hải Yến – Giám đốc Quản lý Thương hiệu của Gamuda phủ nhận việc chủ đầu tư coi thường, không quan tâm đến phản ánh của cư dân sống tại tại đây, mà trong trường hợp này là ông Phạm Tiến Thành. Bà Yến cũng cho biết, ngày 10/5, Gamuda đã mời ông Thành đến văn phòng công ty để làm rõ những vấn đề khiếu nại, đồng thời giải thích thêm những quy định của pháp luật về xây dựng cho ông Thành hiểu nhưng ông Thành đã không đến.

Đồng thời tại buổi làm việc, bà Yến cũng khẳng định: “Gamuda đảm bảo là luôn luôn làm đúng theo quy định và luật pháp Việt Nam. Khi chúng tôi tiến hành xây dựng thì phải theo một quy định, quy chuẩn nhất định nào đó, chứ không làm theo kiểu mù mờ được. Thêm nữa, chúng tôi không thể nào đo được tiếng ồn của máy bay bay trên trời là bao nhiêu, nên rất khó”. 

Trao đổi với PV, ông Thành phản bác việc chủ đầu tư Gamuda mời ông lên làm việc. Ông Thành bức xúc nói: “Tôi bỏ tiền tỷ để mua nhà và cũng đã từng rất tin tưởng Gamuda, câu chuyện ở đây là biện pháp giải quyết cuối cùng, ổn định cuộc sống cư dân, chứ không phải để vòng vo biện minh. Nếu chăm sóc khách hàng tốt, thì khi dân phản ánh phải xuống để xem xét, giải quyết. Còn đằng này cứ mời lên để nói mình làm đúng thì lên làm gì?”. 

Trong khi đó, nói về trường hợp khiếu nại của ông Thành, ông Trương Lê Thi – PGĐ dự án nói: “Chúng tôi cũng chưa có bất kỳ lời hứa nào về giới hạn tiếng ồn bên trong căn hộ đối với khách hàng khi bán. Theo quy chuẩn thì tầng bê tông mái nhà phải có độ dày 40cm và giảm được 40db cường độ âm thanh, thì chúng tôi đã đáp ứng được điều này”.

Khi PV hỏi: Vậy có phải Gamuda cứ làm đúng luật thôi, còn chuyện ồn bao nhiêu hay ồn như thế nào thì khách hàng tự chịu phải không? Đến đây, cả bà Yến và ông Thi đều không trả lời thẳng, mà cứ vòng vo ậm ừ rằng Gamuda luôn làm đúng pháp luật trong khi câu hỏi đặt ra hướng về dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Việc Gamuda cứ biện hộ rằng mình đúng quy định, quy chuẩn, có phải chăng là tự công ty này đang gây mất thiện cảm với người tiêu dùng. Bỏ tiền tỷ để mua một căn hộ, rồi phải sống ám ảnh vì tiếng ồn, trong khi đó chủ đầu tư cứ “oang oang” rằng mình luôn đúng, còn chăm sóc khách hàng thì không lo… Liệu còn được bao nhiêu người đủ tin tưởng để bỏ ra tiền tỷ mua căn hộ của đơn vị này?

Võ Nguyễn – Cao Tuấn

Nên đọc

 

 

 from Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/05/chung-cu-celadon-o-nhiem-tieng-on-chu.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan