-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Máy tính chạy Windows chính hãng sẽ an toàn trước mã độc WannaCry

Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Ngày 13/5, thông tin về một cuộc tấn công mạng quy mô lớn với khoảng 75.000 máy tính bị lây nhiễm trên toàn thế giới đã được phát đi. Điều này đe dọa đến yếu tố an toàn và bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng máy tính trên toàn cầu. Thậm chí, nhiều công ty còn lo ngại về việc bị rò rỉ các dữ liệu mật, nên hết sức hoang mang. Tại Việt Nam, nhiều máy tính đã bị tấn công vào ngày 12/5 bởi mã độc có tên WannaCry.

new-york-times-bbc-vua-dinh-ma-doc-quang-cao-tong-
Mã độc tống tiền WannaCry đang đe dọa an toàn thông tin của người sử dụng máy tính trên toàn cầu (Ảnh minh họa)

Biểu hiện của sự tấn công này là người dùng máy tính nhận được email, trong đó có tập tin đính kèm là hóa đơn, thư mời làm việc, cảnh báo an ninh hoặc các loại hình chính thống khác. Sau khi người dùng lưu tập tin này vào máy, hacker sẽ chiếm quyền sở hữu máy và đòi người dùng trả tiền chuộc thì mới trả lại quyền sử dụng máy, đồng thời thâm nhập vào hệ thống mạng của công ty thông qua máy bị nhiễm độc để tấn công các máy tính khác.

Trước những hoang mang lo lắng của người dùng máy tính, đại diện Microsoft cho hay, tất cả các máy tinh cập nhật hóa (update) Windows chính hãng và chạy các phần mềm chống virus của hãng này sẽ không bị ảnh hưởng bởi mã độc tống tiền WannaCry.

Trước đó, Cục An toàn thông tin (BộTT&TT) cũng đã hướng dẫn thực hiện biện pháp xử lý khẩn cấp mã độc này bằng biện pháp cập nhật ngay các phiên bản hệ điều hành Windows đang sử dụng. Riêng đối với các máy tính sử dụng Windows XP, sử dụng bản cập nhật mới nhất dành riêng cho sự vụ này tại: ttps://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=55245&WT.mc_id=rss_windows_allproducts hoặc tìm kiếm theo từ khóa bản cập nhật KB4012598 trên trang chủ của Microsoft.

Khuyến cáo các cá nhân cũng cần cập nhật ngay các chương trình Antivius đang sử dụng. Đối với các máy tính không có phần mềm Antivirus, cần tiến hành cài đặt và sử dụng ngay một phần mềm Antivirus có bản quyền. Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng cẩn trọng khi nhận được email có đính kèm và các đường link lạ được gửi trong email, trên các mạng xã hội, công cụ chat…

Hoàng Anh

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/05/may-tinh-chay-windows-chinh-hang-se.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan