-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

TV show dành cho trẻ em và gia đình – gió đã đổi chiều

Thứ Ba, 30 tháng 5, 2017

Tapchisaoviet - Vừa qua tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức chương trình Giáo dục – Giải trí Thần Đồng Âm nhạc - Wonderkids đã có những bước ra quân đầu tiên giới thiệu về chương trình đến đông đảo quý phụ huynh và các em học sinh.

Chương trình do HTV3 phối hợp thực hiện cùng Purpose Media từ format gốc của Đan Mạch. Chương trình chính thức tuyển sinh đến ngày 7/6/2017 và lên sóng vào tháng 7/2017. Việt Nam chính là quốc gia châu Á đầu tiên mua bản quyền chương trình Wonderkids về sản xuất và phát sóng. Đây hứa hẹn là một cú gió đổi chiều trong thực đơn TV show hiện tại ở Việt Nam.

Trong khi những chương trình truyền hình khác ở Việt Nam thường mua bản quyền từ Mỹ, Anh, Hàn Quốc thì HTV3 cùng Purpose Media lại mang đến một chương trình giáo dục – giải trí xuất xứ từ Đan Mạch ở Bắc Âu – vùng đất có nền dân trí cao và phát triển theo phong cách khá đặc thù. Ở đó, hệ thống giáo dục, văn hóa được xây dựng rất bài bản. Phong cách sống của họ chú trọng vào gia đình và coi trọng những món ăn tinh thần mang tính giáo dục – giải trí chất lượng cao. Người Bắc Âu yêu thích âm nhạc cổ điển nhưng không đóng khung nó theo kiểu trong trong lồng kính mà phát triển hướng gần với hiện đại.

Chia sẻ về lý do tại sao lại chọn một format xuất xứ từ Đan Mạch ở Bắc Âu, đại diện của Purpose Media cho biết: “Lý do rất đơn giản, đây không phải là một chương trình giải trí đơn thuần, mà là một tổ hợp giáo dục – giải trí, chạm đến trái tim của người xem. Lần đầu tiên được xem chương trình này, chúng tôi đã bị chinh phục. Lâu nay trên truyền hình có rất nhiều cuộc thi về ca hát mà không hề có những cuộc thi về âm nhạc cổ điển, trong khi đó chính là nền tảng của âm nhạc.

Âm nhạc cổ điển không phải là điều gì đó xa vời và đóng khung trong khán phòng opera, mà thực ra là một điều gì đó rất gần gũi. Về mấu chốt, âm nhạc, dù là thể loại gì, sẽ đều khiến cuộc sống bạn thay đổi!”.

Wonderkids được phát sóng vào khung giờ vàng (8h tối thứ Bảy) trên Kênh DR1 – Kênh Truyền hình lớn nhất Đan Mạch - vào mùa thu năm 2015. Chương trình có tên gọi gốc là Vidunderbørn. Người dẫn dắt chương trình là Ulla Essendrop. Cô sinh trưởng và lớn lên trong cái nôi của piano. Hai giám khảo hiện tại của phiênbản gốc Đan Mạch gồm Philip Faber – nhạc trưởng của Dàn hợp xướng Radio’s Girl của Đan Mạch và Michael Bojeson – nhạc trưởng và nhà soạn nhạc. Giám khảo khách mời là các diễn viên điện ảnh và các diễn viên kịch. Họ đều là những nghệ sĩ biểu diễn mà trẻ em quen mặt, nhớ tên.

Trong cuộc thi, các em thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện tài năng âm nhạc ở lĩnh vực sở trường nhất. Họ không được đặt vào tình thế khó khăn với thể loại âm nhạc hoặc nhạc cụ không quen thuộc hoặc không cảm thấy thoải mái. Các em cũng trưởng thành trong quá trình tập luyện cùng người cố vấn và các em không đơn độc trong hành trình này.

Sau mỗi đêm thi, các giám khảo sẽ đưa ra nhận xét dựa vào màn trình diễn của thí sinh. Cuối chương trình, họ sẽ xác định xem ai là người tài năng nhất để trao giải Wonderkids of the Night. Đặc biệt, tất cả các thí sinh tham gia tranh tài trong chương trình Wonderkids ở Đan Mạch đều nhận được giải thưởng là một học bổng để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp giáo dục âm nhạc với trị giá 10.000 DKK (đồng Krone Đan Mạch). Người chiến thắng duy nhất sẽ nhận được một học bổng với giá trị đến 50.000 DKK.

Về thể lệ cuộc thi diễn ra tại Việt Nam:

Đối tượng tham gia:

Là các bạn trẻ từ 9 đến 13 tuổi, có tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật: hát, múa, ballet, guitar, piano, violon, saxophone, trumpet…

Giải thưởng: Quán quân duy nhất của “Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids” mùa đầu tiên sẽ nhận được một gói giải thưởng để phát triển tài năng bao gồm:

- Một học bổng cho Chương trình mùa hè quốc tế tại trường Đại học nổi tiếng thế giới Berklee, Hoa Kỳ.

- Một hợp đồng quản lý tài năng.

- Một music video cho sản phẩm âm nhạc đầu tay.

- Một bộ nhạc cụ cao cấp.

Trên tinh thần cam kết hỗ trợ tài năng trong nước, ngôi trường mà quán quân đang theo học sẽ nhận được gói trang thiết bị - đào tạo giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn, tài trợ bởi “Thần Đồng Âm Nhạc - Wonderkids”.

Thời gian và Hình thức tuyển sinh:

Vòng tuyển sinh đợt 1: Vòng sơ khảo từ ngày 10/05/2017 đến hết ngày 07/06/2017.

Vòng tuyển sinh đợt 2: Các thí sinh được chọn ở Vòng sơ khảo sẽ được thông báo lịch cụ thể tham gia Vòng tuyển sinh đợt 2, dự kiến vào ngày 10/06/2017.

Đăng ký tuyển sinh:

Bước 1: Tải mẫu đơn đăng ký từ trang web: dk-thandongamnhac.htv3tv.vn

Bước 2: 01 bản quay video nội dung thể hiện tài năng âm nhạc của thí sinh (dài từ 2 – 3 phút)

Bước 3: Nộp 01 bản sao giấy khai sinh.

Gửi Hồ sơ đến email: [email protected] Hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng Kênh truyền hình HTV3, Tòa nhà BMC, 422 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.

(08) 86.89.87.227 www.facebook.com/htv3.tv www.facebook.com/thandongamnhacofficial
via Bao ve nguoi tieu dung am nhac
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/05/tv-show-danh-cho-tre-em-va-gia-inh-gio.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan