-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Đường ống gang Trung Quốc có ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch?

Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

Vào tháng 6/2016, ông Trương Văn Hải, nguyên cán bộ SAWACO, gửi đơn lên Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM xin chấp thuận việc SAWACO sẽ đầu tư, xây dựng hơn 260 km đường ống cấp 1, 2 bằng gang dẻo để dẫn nước sạch. Công ty này cũng sẽ lắp hơn 1.000 km đường ống cấp 3 để phủ kín các tuyến đường chính và khu dân cư tập trung trên địa bàn TP.

20881216-images1887521_dankhi1
UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ đường ống gang có ảnh hưởng đến chất lượng nước sạch hay không. (Ảnh minh họa)

Theo ông Hải: ống gang dẻo Trung Quốc được đúc từ vật liệu phân hủy sinh học, các loại bom mìn, vũ khí hết hạn sử dụng. Do vậy, giá thành của ống gang dẻo Trung Quốc như Xingxin, Sun sẽ rẻ hơn so với giá của các loại ống khác.

Dẫn lời một nhà nghiên cứu, ông Hải cũng nêu những vướng mắc khi sử dụng ống gang Trung Quốc, đó là bên trong ống gang dẻo thường được phủ bằng lớp vữa xi măng hoặc lớp epoxy dày đến 5 mm, đường ống lớn có thể dày 8-9 mm. Nếu có nguy hại sức khỏe cho người sử dụng thì chính là từ lớp phủ bên trong ống gang dẻo nếu không được làm bằng những vật liệu đảm bảo chất lượng. Vì vậy, cần có cơ quan kiểm định độc lập của Việt Nam kiểm tra chất lượng ống gang dẻo của Trung Quốc.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM: Từ năm 2000 đến nay, ngành cấp nước TP.HCM đã tổ chức mua sắm 470.142m ống gang phục vụ công tác phát triển và cải tạo hệ thống cấp nước của TP. Trong đó, ống gang Xinxing và Sun của Trung Quốc là 249.146 m, chiếm 53%.

Hoàng Bắc

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/05/uong-ong-gang-trung-quoc-co-anh-huong.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan