-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản sẽ “giải cứu” nông sản

Thứ Sáu, 23 tháng 6, 2017

Ngày 21/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chính thức ra mắt Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản. Theo đó, đơn vị này sẽ điều phối các hoạt động phát triển thị trường; đầu mối quản lý về chế biến, bảo quản nông, lâm, thủy sản và muối thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ theo phân cấp, ủy quyền của Bộ trưởng.

18-23-56_cuc-che-bien3

Tại buổi ra mắt, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản đã ký kết phối hợp hoạt động với các đối tác, các cơ quan, đơn vị, hiệp hội trong và ngoài nước. Ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, đối với Việt Nam, nông nghiệp giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế và ổn định xã hội. Tuy nhiên, chúng ta đang đứng trước 3 thách thức: nền sản xuất vẫn chủ yếu nhỏ lẻ, với trên 10 triệu hộ nông dân, nên năng suất lao động thấp so với khu vực thế giới. Thách thức về biến đổi khí hậu khi Việt Nam là một trong 5 năm nước ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Về hội nhập, bên cạnh nhiều thị trường, triển vọng, thì thách thức cũng rất lớn.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, khâu chế biến, thị trường chúng ta còn yếu, chuỗi giá trị chế biến còn tách rời sản xuất với thị trường. Đây cũng là nguyên nhân xảy ra việc giải cứu hết nông sản này đến nông sản khác. Vì vậy, Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản ra đời có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp… để tổ chức tốt hơn nữa khâu sản xuất và thị trường nhằm khai thác triệt để thị trường xuất khẩu với 7 tỷ dân và thị trường nội địa với 92 triệu dân.

Cũng trong buổi ra mắt, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản đã ký kết phối hợp hoạt động với các đối tác, các cơ quan, đơn vị, hiệp hội trong và ngoài nước.

Thuận Phong

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/06/cuc-che-bien-va-phat-trien-thi-truong.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan