-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Chờ đợi sự khởi sắc cho trái cây Việt Nam tại thị trường Ấn Độ

Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017
Untitled

Ngài Đại sứ và Bà Tổng Lãnh sự Ấn Độ cùng đoàn công tác đã đến thăm Viện Cây ăn quả miền Nam. Ảnh: Thành Hiếu.

Tại buổi làm việc ngày 12/7, đoàn công tác từ Ấn Độ đã có những đánh giá tích cực các loại trái cây của Việt Nam. Đồng thời, 2 bên đã cam kết về các vấn đề mở rộng sản xuất, xuất khẩu sản phẩm giữa 2 thị trường với nhau.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Oanh Yến, Phó Viện trưởng, Viện Cây ăn quả miền Nam, đã cảm ơn Chính phủ Ấn Độ đã giúp đỡ, hỗ trợ tận tình Viện trong việc đào tạo nguồn nhân lực, cử chuyên gia Ấn Độ sang làm việc trong suốt hơn 20 năm qua. Chính nguồn nhân lực trụ cột này đã phát huy và đóng góp rất nhiều thành tựu về lai tạo giống mới, kỹ thuật canh tác tiên tiến, sản xuất bền vững,… được áp dụng vào sản xuất cây ăn trái và rau ở khu vực phía Nam.

Untitled 3

Ngài Đại sứ tham quan nhà lưới sản xuất chanh dây sạch bệnh. Ảnh: Thành Hiếu.

Bên cạnh đó, Đại sứ Ấn Độ Parvathaneni Harish cũng bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên đến thăm Viện và mong muốn có nhiều dự án hợp tác về cây ăn quả, rau, hoa hơn nữa trong thời gian sắp tới, đặc biệt là các dự án hợp tác trao đổi chuyên gia giữa Viện Cây ăn quả miền Nam và đối tác Ấn Độ về lĩnh vực sản xuất bền vững và quản lý dịch hại trên cây ăn quả đang được Chính phủ Ấn Độ xem xét.

Nhân dịp này, đoàn công tác Ấn Độ cũng đã tham quan một số mô hình sản xuất cây ăn quả theo hướng chất lượng cao tại Viện.  

Thuận Phong

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/07/cho-oi-su-khoi-sac-cho-trai-cay-viet.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan