-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Xuất hiện căn hộ gác lửng tại TP.HCM

Thứ Hai, 31 tháng 7, 2017

Căn hộ Loft khá tương đồng với căn hộ Duplex (hay còn gọi là căn hộ thông tầng) từng gây chú ý khi xuất hiện từ năm 2010, tuy nhiên lại có nhiều ưu điểm linh hoạt hơn. Về mặt diện tích, Duplex thường có diện tích lớn vì phần tầng trên chiếm khá nhiều không gian, trong khi đó do cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ Loft có diện tích đa dạng hơn, có thể từ 1 đến 4 phòng ngủ.

Căn hộ Loft thỏa sức tùy biến tại Lancaster Lincol
Căn hộ Loft vừa xuất hiện đã gây sốt tại thị trường địa ốc TP.HCM. Ảnh: Internet

Về mặt chi phí, giá của căn hộ Duplex luôn được tính dựa trên đơn giá nhân với tổng diện tích của cả 2 tầng. Ngược lại, căn hộ Loft chỉ tính diện tích sàn phía dưới nhưng khách hàng lại được hưởng thêm phần không gian lửng cộng thêm, rất được lòng khách hàng trẻ. Họ không còn phải áp lực tìm mua những căn hộ diện tích lớn để đáp ứng đủ nhu cầu, thay vì đó có thể thoải mái chọn những căn hộ Loft diện tích nhỏ, phù hợp tài chính, dễ dàng tùy biến thiết kế theo từng thay đổi cuộc sống.

Tại TP.HCM mới đây, Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) vừa giới thiệu ra thị trường loại hình căn hộ gác lửng, đây là một trong số những doanh nghiệp đầu tiên tại TP.HCM giới thiệu ra thị trường căn hộ Loft. Cụ thể, tại dự án Lancaster Lincoln (Nguyễn Tất Thành - Q.4) của doanh nghiệp này có tổng số 40 tầng, trong đó có đến 10 tầng dành riêng cho loại hình căn hộ gác lửng. Căn hộ Loft tại đây có diện tích sàn từ 44.5 m2 đến 134.1 m2 tương đương 1 – 4 phòng ngủ với chiều cao trần khoảng 4 m, gia tăng được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian sống so với các căn hộ cao 3,2 m thông thường. Thiết kế gác lửng, đồng nghĩa với việc khi khách hàng mua căn hộ 1 phòng ngủ sẽ được sở hữu thêm 1 phòng ngủ nữa, có thể dễ dàng thay đổi công năng thành phòng làm việc hay phòng cho trẻ nhỏ phù hợp với nhu cầu.

Ông Nguyễn Trung Tín, Tổng giám đóc Tập đoàn Trung Thủy, cho biết: “Việc thiết kế những căn hộ này phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ như với căn hộ Loft, chiều cao vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng vừa phải đảm bảo có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không cảm thấy bất tiện”.

Ông Tín cho biết thêm, để phát triển loại hình căn hộ gác lửng TTG Holding đã phải nghiên cứu các mô hình căn hộ tiên tiến ở Mỹ - nơi đang áp dụng rất thành công các mô hình căn hộ này để đưa ra được những thiết kế tối ưu nhất.

Dòng căn hộ gác lừng vừa trình làng đã được đánh giá rất cao và đầy tiềm năng, các chuyên gia bất động sản dự đoán căn hộ Loft rất có thể trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là tại các quận trung tâm và cận kề trung tâm khi quỹ đất đang ngày càng khan hiếm. Việc xuất hiện các căn hộ kiểu mới cũng được xem là một tín hiệu sáng tạo nên một bức tranh thị trường đa dạng hơn. Đồng thời cho thấy bất động sản Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận với các xu hướng bất động sản hiện đại trên thế giới, đặt ra một cuộc cạnh tranh “khốc liệt” hơn đòi hỏi các doanh nghiệp phải sớm thích nghi và bắt kịp.

N.Vũ

 

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/07/xuat-hien-can-ho-gac-lung-tai-tphcm.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan