-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Bphone trở lại

Thứ Sáu, 11 tháng 8, 2017
i22
Sản phẩm được giới thiệu như một sản phẩm "chất" nhất trên thị trường với giao diện hiện đại, bắt mắt.

Lần thay da đổi thịt này, ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Điều hành (CEO) của Bkav, lại được dịp đích thân cầm trên tay chiếc điện thoại con cưng và khẳng định tất cả những gì quy tụ trong chiếc Bphone 2017 đều rất “chất”. Và đúng như nghĩa “chất”, để phục vụ cho buổi giới thiệu này, Bkav đã chi ra hơn 10 tỷ đồng cho một sự kiện với hơn 2.000 người tham dự.

“Chúng tôi có một kế hoạch dài hạn cho một ngành công nghiệp smartphone do người Việt Nam làm chủ. Trước tiên, nó phải bắt đầu từ những chiếc smartphone cụ thể “made in Việt Nam”. Bphone năm 2015 là khởi đầu cho kế hoạch này. Chúng tôi biết, một sản phẩm vừa ra mắt không thể thành công ngay, thậm chí mất hàng chục năm. Chúng tôi chưa lường hết lại có nhiều khó khăn đến vậy” - CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Thậm chí trong lần trao đổi với báo chí trước buổi giới thiệu, CEO Nguyễn Tử Quảng còn chia sẻ rằng: “Sau khi ra mắt Bphone đời đầu năm 2015, tôi từng có thời gian bị stress nặng, không dám lên mạng đọc bất cứ tin tức gì về mình và sản phẩm của mình”.

Để tìm kiếm thị trường cho mẫu sản phẩm mới, trước khi ra mắt sản phẩm, Bkav đã cùng Thế Giới Di Động ký kết hợp tác cung ứng sản phẩm. Đây được xem là bước chuẩn bị khá chu đáo của Bkav khi quyết định bắt tay với “ông hoàng” bán lẻ thiết bị di động.

Trong buổi ra mắt sản phẩm Bphone 2017, Tổng Giám đốc Thế Giới Di Động cho biết đã có 800 người đã đặt cọc tiền mua Bphone 2 trước buổi ra mắt dù chưa biết sản phẩm này ra sao và vị Tổng Giám đốc cũng khẳng định sức sống của Bphone 2017 là "có thể tin nổi".

img_20170808_104806
 

Việc phát biểu đầy thận trọng của vị CEO Bkav đầu giờ của buổi giới thiệu sản phẩm và niềm tin mạnh mẽ của đại diện Thế Giới Di Động trong việc bảo đảm đầu ra sản phẩm đã phần nào giúp cho Bphone 2 có thêm niềm tin trên thị trường cũng như gỡ gạt lại phần nào “sĩ diện” mà mẫu Bphone đàn anh trước đó để lại.

Tuy nhiên, kể cả khi đầu ra của sản phẩm đã được khai thông thì Bphone 2017 vẫn phải chịu nhiều sự hoài nghi từ phía các tín đồ công nghệ trên các trang thông tin cộng đồng mạng.

Một tài khoản tại một trang thông tin công nghệ cho rằng: “Với cấu hình máy và giá mà Bkav vừa công bố, thì có vẻ như chưa thật sự thuyết phục thị trường. Bằng giá bán này, người mua sẽ lựa chọn một thương hiệu khác vì thông số cấu hình cao hơn. Trường hợp khách hàng ủng hộ thương hiệu Việt thì đây cũng không phải là chiếc máy tệ. Bên cạnh đó, việc Bphone 2 được bán phổ biến trên thị trường sẽ giúp Bkav tránh tình trạng ế ẩm giống như dòng sản phẩm đời đầu. Tuy nhiên, Bphone 2 “sống thọ” hay không vẫn phải do thị trường quyết định”.

Bên cạnh những lời đánh giá cẩn trọng về dòng sản phẩm mới của Bkav thì một bạn đọc khác cho rằng: “Thị trường smartphone trong nước đang cần những doanh nghiệp Việt đi đầu trong thời đại công nghệ tốc độ. Sự cải tiến về mọi mặt và tích hợp các tính năng mới đang giúp Bphone 2 toát lên một sức hút nhất định. Việc thành bại của Bphone 2 trong lần ra mắt này sẽ do người tiêu dùng quyết định nhưng dù có sống khỏe trên thị trường hay không thì đây vẫn là sản phẩm mang thương hiệu Việt, công nghệ Việt, mang niềm tự hào người Việt”.

 Đức Hùng

_NTD_So 106_In4
 

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/08/bphone-tro-lai.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan