-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Cáp quang biển Việt Nam lại gặp sự cố, kết nối internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

Theo đại diện các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam, ngày 27/8 vừa qua, cả 3 tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway), IA (cáp biển liên Á) và SMW3 (SEA-ME-WE3) đều gặp phải sự cố làm ảnh hưởng đến kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Cáp quang biển Việt Nam lại gặp sự cố, kết nối Int
Cáp quang biển Việt Nam lại gặp sự cố, kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng (Ảnh minh họa)

Vị trí xảy ra sự cố của 2 tuyến cáp quang AAG và IA là khu vực cập bờ Hồng Kông (Trung Quốc). Đại diện các nhà mạng cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự cố là do ảnh hưởng của cơn bão vừa qua. Trong khi đó, nguyên nhân và vị trí sự cố của tuyến cáp biển SMW3 vẫn chưa được xác định.

Trước đó, cáp quang biển AAG cũng đã nhiều lần gặp sự cố, riêng trong năm 2017 đã 2 lần tuyến cáp quang này xảy ra lỗi.

Mới đây, ngày 18/2/2017, tuyến cáp quang AAG cũng đã xảy ra sự cố đứt cáp cập bờ khu vực Hồng Kông, gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối internet Việt Nam đi quốc tế. Mãi đến tháng 4/2017, sự cố trên mới được khắc phục. Còn tuyến cáp quang IA cũng gặp phải hai sự cố vào hồi tháng 1 và tháng 3 vừa qua.

Cả 3 tuyến cáp quang trên đóng vai trò rất quan trọng trong kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế. Trong đó, AAG là tuyến cáp quang kết nối Việt Nam với châu Á - Thái Bình Dương; tuyến cáp quang biển IA hướng từ Vũng Tàu đi Hồng Kông và Mỹ; SMW3 hướng từ Việt Nam đi Trung Đông và Tây Âu...

Như vậy, với việc xảy ra sự cố gần như đồng thời trên cả 3 tuyến cáp quang, kết nối internet từ Việt Nam đi Mỹ, Hồng Kông, Trung Đông và Châu Âu sẽ bị gián đoạn, nhất là vào các giờ cao điểm.

Quang Linh

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/08/cap-quang-bien-viet-nam-lai-gap-su-co.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan