-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Phóng sự ảnh: Phố hàng rong đầu tiên tại Sài Gòn & những điều hấp dẫn

Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

Đây là mô hình thí điểm ẩm thực, kinh doanh có thời gian. Theo đó, mỗi ngày sẽ chia làm 2 ca, ca đầu từ 6h-9h sáng; ca thứ 2 sẽ bắt đầu từ 11h-14h chiều mỗi ngày. Theo UBND quận 1 (TP.HCM), phố hàng rong sẽ hoạt động tất cả ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

hình15

Phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp nằm trong khu "ẩm thực thí điểm có thời gian" được quận 1 đề xuất lên UBND TP.HCM hơn 5 tháng trước và đã được chấp thuận thí điểm.

hình16

Ngay từ khi bắt đầu bày bán, những gian hàng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều tín đồ yêu thích "ẩm thực đường phố".

hình4

Theo anh Bùi Đức Lợi (28 tuổi, nhân viên bán hàng), để được bán hàng tại khu vực này, anh cùng các nhân viên tại đây đều phải tham gia các lớp dự phòng về vệ sinh an toàn thực phẩm và phải có giấy chứng nhận sức khỏe. "Tôi nghe cán bộ phường trao đổi, chỉ những người sống trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình có công với cách mạng mới được chính quyền cấp phép kinh doanh tại phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm" - anh Lợi chia sẻ thêm.

hình13

Anh Lợi còn cho biết, tất cả những người bán hàng tại đây đều được UBND quận cấp thẻ bán hàng, phát đồng phục. Không những vậy, UBND quận còn hỗ trợ mỗi hộ kinh doanh một quầy hàng.

hình2

Những món ăn tại đây khá đa dạng và được chế biến ngay tại quầy, đảm bảo vệ sinh.from Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/08/phong-su-anh-pho-hang-rong-au-tien-tai.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan