-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Tắm khoáng nóng và phương pháp trị liệu "3 trong 1"

Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017

Công dụng “3 trong 1” của việc tắm khoáng nóng

Bất kể mùa hè hay mùa đông, tắm khoáng nóng tại Núi Thần Tài cũng mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe. Với 3 phương pháp thủy trị liệu, nhiệt trị liệu, khoáng trị liệu sau đây, bạn sẽ biết rõ hơn về công dụng tắm khoáng nóng.

2Khu vực tắm khoáng nóng thiên nhiên Long Huyệt Hồ

Thủy trị liệu: Hay còn gọi là liệu pháp điều trị bằng nước, đã được con người sử dụng từ thời xa xưa. Các biện pháp thủy trị liệu như: ngâm bộ phận cơ thể, ngâm toàn thân, bể bơi tĩnh, tắm bùn nóng, tắm dược liệu.... có tác dụng tạo thuận lợi cho cử động cơ khớp, giảm cường độ co cơ, rất tốt cho người bị bệnh khớp mãn tính, bị bại liệt...

Ngoài ra, phương pháp thủy trị liệu còn giúp tăng cường lưu thông máu, thuận lợi cho hồi lưu máu từ hệ tĩnh mạch về tim.

Đối với hệ tiêu hóa, thủy trị liệu giúp kích thích hoạt động tiêu hóa giúp người bệnh có cảm giác ngon miệng. Đặc biệt, phương pháp này còn tác động tới hệ thần kinh giúp thư giãn, giảm stress, ngủ sâu.

1Ngâm chân khoáng nóng – Phương pháp thủy liệu hiệu quả

Nhiệt trị liệu: Các hình thức sử dụng nhiệt trị liệu như: ngâm bồn khoáng nóng, tắm nước khoáng nóng, tắm bùn nóng, tắm Onsen...dưới sự tác động của nhiệt nóng sẽ giúp làm giãn nở các mao mạch, tăng cường lưu thông mái, tăng quá trình trao đổi chất, giảm viêm, chống dị ứng.

Do đó, phương pháp nhiệt trị liệu đặc biệt tốt cho các bệnh viêm khớp, khoái hóa xương, thiếu dinh dưỡng, phục hồi sức khỏe....

3Tắm bùn khoáng nóng – phương pháp nhiệt liệu tốt cho sức khỏe

Khoáng trị liệu: Các nguồn khoáng ở các vùng địa lý khác nhau sẽ có các thành phần khoáng chất khác nhau, như nước khoáng chứa nhiều lưu huỳnh tốt cho da, nước khoáng chứa nhiều biarbonat tốt cho hô hấp, khớp.

Tại Núi Thần Tài, nguồn nước khoáng thiên nhiên bắt nguồn từ đỉnh thiêng Bà Nà Núi Chúa với đầy đủ các loại khoáng chất cần thiết như lưu huỳnh, biarbonat sẽ có tác dụng trị liệu tổng hợp vừa tốt cho da, vừa tốt cho hệ hô hấp, cơ khớp.

4Onsen bằng khoáng tự nhiên giúp bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Những lưu ý khi tắm khoáng nóng

- Thời gian ngâm trong nước khoáng nóng không nên quá dài, mỗi lần cách nhau 15 - 20 phút, sau đó nghỉ ngơi rồi mới tắm tiếp.

- Trước hoặc sau chu kỳ hàng tháng của phụ nữ, không nên đi tắm suối nước nóng, vì lúc này sức đề kháng cơ thể phụ nữ yếu, dễ bị cảm lạnh và mắc các bệnh khác.

- Sau khi tắm khoáng nóng nên nghỉ ngơi vài phút để thư giãn, tránh tiếp xúc nhanh với nước lạnh vì dễ bị cảm.

Với không gian tắm khoáng được thiết kế thơ mộng, gần gũi với thiên, du khách trải nghiệm tắm khoáng tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài không những được “nạp khí” phục hồi sức khỏe mà còn tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn yên bình.

Các khu vực tắm khoáng nóng tại CVSKN Núi Thần Tài

- Long Huyệt Hồ

- Bungalow

- Onsen Nhật Bản

- Tắm sả chanh/rượu/cà phê

- Tắm bùn khoáng nóng

- Các hồ ngâm chân tự nhiên

Bắc Hoàng

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/08/tam-khoang-nong-va-phuong-phap-tri-lieu.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan