-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Phát hành "gia tài đồ sộ" về thơ ca của thi sĩ tài danh Nguyễn Bính

Thứ Sáu, 8 tháng 9, 2017
IMG_5413
 

Sáng ngày 7/9/2017, Công ty CP Phát hành sách TP.HCM (FAHASA), NXB Hội Nhà văn và gia đình đã công bố ra mắt, phát hành bộ “Nguyễn Bính toàn tập”, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Nguyễn Bính (1917 - 2017).

IMG_5419
Rất nhiều quan khách dự lễ và chứng kiến "gia tài đồ sộ" trong thơ Nguyễn Bính.

Đến tham dự buổi lễ có nhiều gương mặt văn nghệ sĩ ở TP.HCM như các nhà thơ: Trần Văn Tuấn (Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM), Trần Mạnh Hảo, Đặng Nguyệt Anh, Lê Thị Kim, Lê Vân, Hồ Thi Ca, Trần Mai Hường…các nhà văn Triệu Xuân, Trần Quốc Toàn, Tô Hoàng… Về phía gia đình có 2 người con gái của thi sĩ Nguyễn Bính là nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu và bà Nguyễn Hương Mai (nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bến tre).

IMG_5416
Các nhà văn, nhà thơ TP.HCM rất quan tâm đến thơ ca của thi sĩ tài danh Nguyễn Bính.

Nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu cho biết để in được bộ sách "Nguyễn Bính toàn tập" chị đã phải mất đến 20 năm để sưu tầm và biên soạn, bộ sách được in tại xí nghiệp In FAHASA, bao gồm 02 tập (khổ 16x24cm, dày trung bình 700 trang/cuốn), được chia thành nhiều phần như:

- Cuốn 1: Phần I - thơ in trước 1945; Phần II - thơ in sau 1945; Phần III: truyện thơ và trường ca…

- Cuốn 2: Phần I - kịch thơ, Phần II - văn xuôi, Phần III - Nguyễn Bính trong ký ức bạn bè, Giai Thoại và những bài thơ và ca dao Nam bộ kháng chiến...

IMG_5420
Ái nữ của thi sĩ Nguyễn Bính: nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu nói về quá trình sưu tập và hình thành "siêu tác phẩm" này.

Thơ ca của Nguyễn Bính đã trở thành hiện tượng văn học thu hút sự quan tâm của nhiều nhà lý luận phê bình, được đưa vào giảng dạy trong nhà trường từ phổ thông đến đại học.

Nguyễn Bính là một trong những gương mặt tiêu biểu của phong trào thơ mới, có vị trí đặc biệt trong tâm thức và tâm cảm người đọc. Các tác phẩm như: Lỡ bước sang ngang, Tương tư, Chân quê, Cô hái mơ, Xuân tha hương, Hành phương Nam, Sao chẳng về đây... của  thi sĩ này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của bao thế hệ người yêu thơ Việt Nam.

hinh sach (2)
Bộ sách "Nguyễn Bính toàn tập".

Bộ sách "Nguyễn Bính toàn tập” được phát hành tại Hệ thống Nhà sách FAHASA trên toàn quốc và trang thương mại điện tử Fahasa.

                                                                                           Tin, ảnh: Hà Đình Nguyên

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/09/phat-hanh-gia-tai-o-so-ve-tho-ca-cua.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan