-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017
thumbnail-9
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đang phát biểu. (Nguồn: VGP).

Doanh nghiệp cần hỗ trợ các cơ quan thực thi

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, đưa ra lời kêu gọi như trên tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (2007-2017) tổ chức tại TP.HCM vào đầu tuần qua.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị các doanh nghiệp cần nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng và bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi của khách hàng, ứng dụng công nghệ sản xuất cao, nhãn mác đẹp, giảm giá thành sản phẩm, xây dựng thương hiệu Việt. Đồng thời, cần tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác giám sát thị trường, quản lý tốt hệ thống phân phối, thu nhập, cung cấp thông tin và hỗ trợ các cơ quan thực thi trong công tác phát hiện và xử lý vi phạm.

Chính phủ không chấp nhận các hành vi bảo kê

Chính phủ đang tập trung xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Lĩnh vực chống hàng giả là một trong những trọng tâm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Phó Thủ tướng Thường trực đã nêu rõ trọng tâm của Chính phủ như trên và khẳng định: “Chúng ta phải hành động thiết thực hơn nữa, nói đi đôi với làm, duy trì liêm chính, không chấp nhận bất kỳ hành vi tiếp tay, bảo kê cho các vi phạm pháp luật.”

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng thực thi, nhất là người đứng đầu, phải quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác chống hàng giả, hàng nhái, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, chú trọng bồi dưỡng phẩm chất cán bộ, năng lực thực thi, phối hợp chặt chẽ với các hiệp hội, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông và người tiêu dùng trong công tác đấu tranh phòng chống hàng giả, hàng nhái, xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cho biết: Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn, loại trừ tình trạng sản xuất buôn bán hàng giả, hàng nhái, vi phạm sở hữu trí tuệ. Trong đó, Hiệp hội Chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu đã chủ động hợp tác với cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, người dân tham gia chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu, hỗ trợ lực lượng chức năng xác định hàng thật, hàng giả, cung cấp thông tin, góp ý xây dựng nhiều cơ chế, chính sách phục vụ công tác chống hàng giả.

Tuy nhiên, những kết quả đạt được vẫn chưa tương xứng với mong muốn của Chính phủ và kỳ vọng của nhân dân. Đây không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan thực thi, mà còn là trách nhiệm của hiệp hội và chính các doanh nghiệp - Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.

Phát động toàn xã hội tham gia chống hàng giả

Tại buổi lễ trên, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Hiệp hội với chức năng, nhiệm vụ quan trọng của mình tập trung làm tốt một số nhiệm vụ: Phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công thương, các cơ quan báo chí, Mặt trận, đoàn thể, hiệp hội ngành hàng, doanh nghiệp để nghiên cứu, xây dựng và phát động chương trình toàn xã hội tích cực tham gia công tác chống hàng giả, hàng nhái, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và doanh nghiệp.

 Anh Trinh

Bao Nguoi Tieu Dung so 390_In_Page_10
 

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/12/noi-khong-voi-hang-gia-hang-nhai-hang.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan