-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Spa Thảo Tây lừa dối khách hàng?

Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2017
Thao-Tay-4

Đội ngũ chuyên gia được Spa Thảo Tây giới thiệu là "Chuyên gia thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ Thảo Tây"

Trong vai khách hàng, phóng viên đến Spa & Clinic Thảo Tây (234-236 Trần Hưng Đạo, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM) để tư vấn các dịch vụ làm đẹp. Biết “khách hàng” có ý định làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ, nhân viên của spa này đã nhanh chóng tư vấn các dịch vụ như nâng ngực, cắt mắt, sửa mũi, độn cằm…

7
Bảng hiệu bên ngoài của Công ty TNHH TMDV làm đẹp Thảo Tây là "Spa & Clinic Thảo Tây"

Bên ngoài đề chữ “Spa & Clinic”, bên trong “Viện thẩm mỹ”

Nhân viên của Spa Thảo Tây dẫn khách hàng lên lầu 1 và tại đây “khách hàng” được đón tiếp hết sức nhiệt tình. Hai nhân viên tư vấn nhanh nhảu đưa bảng giá các dịch vụ có tại spa để khách hàng lựa chọn. Trong đó, có đầy đủ các dịch vụ từ nhỏ đến lớn không khác gì một bệnh viện thẩm mỹ.

Và để đánh lừa khách hàng, tại lầu 1 của spa Thảo Tây, bảng hiệu “Viện thẩm mỹ” được thiết kế trang trọng để khách hàng tin tưởng nơi đây có thể phẫu thuật thẩm mỹ như các dịch vụ đã được nhân viên tư vấn.

Đợi khoảng 15 phút, khách hàng được mời vào phòng vô trùng, tại đây, bác sĩ tự xưng là Thanh Nghĩa (người này được giới thiệu là bác sĩ riêng của thẩm mỹ viện và là bác sĩ của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương) cùng một cô tư vấn viên tên Thảo Huỳnh trực tiếp khám, đo ngực, xem xét mũi và mắt đưa ra những lời khuyên nên chỉnh sửa như thế nào cho hợp lý.

Thao-Tay copy
Thế nhưng bên trong thì lại là "Viện thẩm mỹ".

Bước vào phòng vô trùng, ngắm nhìn một lượt những thiết bị y tế nghèo nàn “khách hàng” đặt ra câu hỏi: “Nếu em làm phẫu thuật thì em sẽ được làm ca phẫu thuật tại đâu?”. Bác sĩ Thanh Nghĩa liền đáp: “Đối với ca của em là nâng ngực, cần được gây mê, để bảo đảm an toàn chúng tôi sẽ tiến hành phẫu thuật cho em tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Còn nếu em chỉ cắt mắt thôi, đó là tiểu phẫu, tôi sẽ thực hiện cho em tại đây”.

Nghe xong, tôi có một chút bàng hoàng và lo lắng rằng sau ca phẫu thuật thẩm mỹ liệu có được bảo đảm chăm sóc kỹ càng về sức khỏe hay không? Khi nơi nhận ca phẫu thuật một đường, nơi làm một nẻo. Theo đó, cô tư vấn viên tiếp tục xoa dịu “khách hàng” bằng câu nói trấn an: “Chị yên tâm, bên em sẽ lo đầy đủ cho chị từ a –z, bác sĩ Thanh Nghĩa đã làm rất nhiều ca phẫu thuật thành công cho khách hàng bên em!”.

 

20171130_164729
 

Nâng giá lên trời để ưu đãi giảm giá

Khi đã bước chân vào Spa Thảo Tây, ít có khách hàng nào có thể từ chối dịch vụ bởi spa này luôn đưa ra những ưu đãi vô cùng hấp dẫn: “Nếu thực hiện ca nâng ngực dù lựa chọn đặt túi gì, giá cả bao nhiêu thì khách hàng cũng sẽ được ưu đãi tặng thêm tiểu phẫu cắt mắt hoặc nâng cung mày trị giá từ 10-15 triệu đồng. Nếu sửa mũi S-line 35-40 triệu đồng sẽ được độn thêm cằm miễn phí”.

“Quả thật, nghe đến đây, thấy rẻ mà ham, các dịch vụ tặng thêm như bó rau ngoài chợ giảm giá. Thế nhưng, phải mổ xẻ cơ thể ở một nơi như Spa Thảo Tây và nhớ lại vụ án đau lòng tại Thẩm mỹ viện Cát Tường thời gian trước khiến tôi không khỏi đắn đo suy xét đến mức độ nguy hiểm” - một bạn đọc chia sẻ.

Chúng tôi trở lại Spa Thảo Tây theo lịch hẹn để đóng tiền cọc, lấy lịch làm xét nghiệm và chọn ngày tiến hành ca phẫu thuật nâng ngực 1 tuần sau đó. Tại đây, chúng tôi được cô tư vấn viên hôm trước thu tiền và lấy lịch hẹn với bác sĩ, đặt cọc dịch vụ nâng ngực với túi Nano-chip với mức giá gốc tại Spa Thảo Tây là 80 triệu đồng. Tuy nhiên, ưu đãi cho khách hàng, spa này “chỉ tính giá” 65 triệu đồng. Khách hàng còn được tặng thêm dịch vụ theo yêu cầu như gói nâng cung chân mày trị giá từ 10-15 triệu đồng.

Thao-Tay-3 copy
 

Khuyến mãi nghe như quá tuyệt vời nhưng tham khảo giá tại một bệnh viện lớn ở TP.HCM với phẫu thuật nâng ngực, chúng tôi không khỏi bàng hoàng khi biết được giá trị thật của một ca phẫu thuật chỉ 4,8 triệu đồng (chưa bao gồm túi). Nếu đặt túi vào thì loại tốt nhất trên thị trường hiện nay chỉ 500-1.000 USD.

Nhằm chắc chắn, phóng viên đã hỏi lần nữa bác sĩ nào sẽ tiến hành ca nâng ngực và địa điểm thực hiện ở đâu. Cô tư vấn viên tỏ thái độ lảng tránh câu hỏi. Cô chỉ trả lời: “Chuyện đó, bên em sẽ lo hết cho chị, bên em sẽ đưa chị đi làm xét nghiệm và phẫu thuật, chị yên tâm”.

“Chị yên tâm, bên em là Viện thẩm mỹ Thảo Tây nên được phép phẫu thuật thẩm mỹ” - nhân viên Spa Thảo Tây khẳng định.

Thao-tay-1 copy
Theo nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM những dịch vụ này của Spa Thảo Tây chưa được cấp phép.

Hồn spa, da bệnh viện

Tiếp tục lấy niềm tin của khách hàng, Spa Thảo Tây đã không quên thông tin “bên em có liên kết với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và bác sĩ cũng là bác sĩ của bệnh viện Nguyễn Tri Phương”. Nhưng trả lời phóng viên Báo Người Tiêu Dùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương Tiến sĩ Nguyễn Đình Xướng khẳng định: “Đây là lần đầu tiên tôi nghe đến tên Spa Thảo Tây”.

Bác sĩ Xướng cũng cho biết thêm bác sĩ tư vấn cho “khách hàng” tại Spa Thảo Tây có tên là Trần Thanh Nghị chứ không phải là Thanh Nghĩa. Đây là nhân viên mới vào biên chế của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chỉ hơn 1 tháng.

“Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vẫn cho phép tiếp nhận người cần phẫu thuật thẩm mỹ nhưng tất cả quy trình, tài chính đều thuộc quản lý của bệnh viện. Bệnh viện nghiêm cấm hành vi liên kết thu phí bên ngoài bệnh viện của bác sĩ và không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp như vậy!” - Bác sĩ Xướng khẳng định.

Chiều 30/11, trả lời phóng viên qua điện thoại, Giám đốc Spa Thảo Tây Nguyễn Văn Thảo khẳng định spa đã được cấp phép đầy đủ cho việc phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với việc “có liên kết” với Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thì ông Thảo trả lời: “Chờ kiểm tra lại!”

Theo nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Spa Thảo Tây chỉ được cấp phép làm đẹp như chăm sóc da, làm tóc chứ chưa được cấp phép để tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày 30/11/2017, phóng viên đã liên hệ Sở Y tế TP.HCM để tìm hiểu thông tin và đại diện Sở Y tế đã tiếp nhận và sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương không hề có sự liên kết nào với Spa Thảo Tây và bệnh viện này cũng không hề chịu trách nhiệm đối với những khách hàng đăng ký bên ngoài bệnh viện. Lãnh đạo bệnh viện khuyên người sử dụng dịch vụ bên ngoài nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định, bởi bỏ số tiền không nhỏ để đi làm đẹp chứ không phải bỏ tiền để rước họa vào thân.

 Nhóm PV ĐIỀU TRA

Bao Nguoi Tieu Dung so 388_10-11
 

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2017/12/spa-thao-tay-lua-doi-khach-hang.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan