-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Dự án Heart Land: Công ty Nam Việt Homes có bán đất nền trái luật?

Thứ Tư, 3 tháng 1, 2018

Mới đây, PV Báo Người Tiêu Dùng nhận được đơn của bà Nguyễn Ngọc Yến (ngụ tại Q.11, TP.HCM) phản ánh Công ty TNHH Đầu tư phát triển Bất động sản Nam Việt Homes (trụ sở tại tầng 36 Tòa nhà Bitexco, Q.1) khi sang nhượng đất nền tại dự án Heart Land (đường Kênh Tân Hóa, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú) trái luật, khuất tất... 

Trong đơn, bà Yến cho biết, bà đã đặt cọc mua một nền đất nền tại dự án trên do Nam Việt Homes chào bán. Đó là lô số 532-2, diện tích 76,71 m2 với giá hơn 4,9 tỷ đồng (tương đương gần 64 triệu đồng/1m2). Đến ngày 3/10/2017, bà đã nộp tổng số tiền lên đến 60% giá trị lô đất. Tuy nhiên, sau đó Nam Việt Homes lại ra một thông báo "trên trời", khiến hai bên đi vào ngõ cụt.

20171204113751-b2d1
Dự án Heart Land (Ảnh: Internet)

“Công ty 3 lần (lần sau cùng vào ngày 28/11/2017) mời tôi lên thông báo... thay đổi quy hoạch dự án và lô đất của tôi "nở ra" hơn 10m2 nên tôi phải bù tiền cho diện tích tăng thêm. Xét thấy diện tích này không làm thay đổi diện tích xây dựng mà chỉ là vỉa hè nên tôi không đồng ý" - bà Yến bức xúc rồi cho biết - "Đại diện công ty nói, nếu không đồng ý thì trả đất, công ty sẽ hoàn tiền... Còn nếu muốn lấy lại đất, phải chịu giá bán mới là 85 triệu đồng/m2"!

Cũng theo bà Yến, mặc dù bà và ông Phú, Giám đốc Công ty Nam Việt Homes đã thống nhất với nhau là hai bên sẽ hoàn tiền, trả đất. Song nhiều lần lên công ty theo lời hẹn, bà đều được nhân viên ở đây báo, lãnh đạo có việc... nghỉ đột xuất! "Tuy nhiên, cuối cùng tôi cũng gặp được ông Phú, và thật bất ngờ, ông ta đưa ra một văn bản thỏa thuận (trả lại đất, trả lại tiền) do một cá nhân nào đó ký chứ không phải Nam Việt Homes nên tôi không chấp nhận” - bà Yến nói.

Chưa hết, theo bà Yến, sau khi cất công tìm hiểu bà được biết, Công ty Nam Việt Homes không phải là chủ sở hữu của khu đất mà là một người khác. Đã thế, vào thời điểm bán đất cũng chưa có quy hoạch rõ ràng. Do đó, việc Nam Việt Homes bán nền là hành vi lừa dối, trái luật! 

tienichheartlandphucthinh
Những thông tin quảng bá bắt mắt, hấp dẫn của dự án Heart land (Ảnh: Internet)

Trao đổi với PV Báo Người Tiêu Dùng, đại diện Công ty Nam Việt Homes khẳng định, hiện dự án Heart Land đã đầy đủ cơ sở pháp lý (?). Bởi thế, căn cứ Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2015 thì việc một cá nhân đứng tên và thực hiện các thủ tục xin phê duyệt, phân lô, tách thửa, chuyển nhượng tại dự án Heart Land đều tuân thủ quy định của pháp luật. "Việc làm trên, hoàn toàn có lợi cho khách hàng có nhu cầu mua địa ốc tại dự án Heart Land, khi rút ngắn được thời gian làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” - vị đại diện Nam Việt Homes nhấn mạnh.

Cũng theo vị này, nếu khách hàng không mua nền nữa thì Nam Việt Homes sẵn sàng trả lại tiền và không có chuyện bồi thường. Đồng thời, căn cứ vào tiến độ dự án và cơ sở pháp lý, Nam Việt Homes đã thông báo giá bán chính thức lô đất số 532-2, diện tích 87,49 m2 là 7.309.440.000đ (hơn 7,3 tỷ). Tất cả những ai có đủ năng lực tài chính và mong muốn tiếp tục ký hợp đồng mua bán thì "công ty vẫn đảm bảo quyền lợi”.

Lý giải việc thu tiền (60% giá trị lô đất) của bà Yến, đại diện Nam Việt Homes cho rằng, công ty chỉ nhận 100 triệu đồng tiền giữ chỗ, số còn lại bà Yến thanh toán qua ngân hàng... chỉ là “chứng minh khách hàng có đủ năng lực tài chính” để chuẩn bị ký kết hợp đồng có công chứng(!).

Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PV Chuyên đề

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2018/01/du-heart-land-cong-ty-nam-viet-homes-co.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan