-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Người tiêu dùng và báo chí đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều

Thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018
PHK
Ông Phan Hoàn Kiếm - Chi cục trưởng Chi cục QLTT-TP.HCM

Luôn đặt trọng tâm vào người tiêu dùng

Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) thành phố Phan Hoàn Kiếm đã chia sẻ thẳng thắn: Những năm gần đây, người tiêu dùng (NTD) đã nhận thức ra vấn đề liên quan đến sự tác hại của việc sử dụng hàng gian, hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, hàng vi phạm an toàn thực phẩm, hàng kém chất lượng… nên họ đã tham gia góp phần cung cấp thông tin giá trị cho lực lượng QLTT kịp thời kiểm tra, ngăn chặn và xử lý. Nhờ vậy mà QLTT-TP.HCM và cơ quan chức năng đã đẩy lùi được một bước những vấn nạn này.

Trả lời câu hỏi: Dựa vào thành quả của năm 2017, năm 2018 QLTT-TP.HCM sẽ đặt trọng tâm nào vào công tác bảo vệ quyền lợi NTD? Chi cục trưởng Chi cục QLTT-TP.HCM cho biết, lúc nào QLTT thành phố cũng đặt trọng tâm vào lĩnh vực bảo vệ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh chân chính và NTD. Các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố phải đảm bảo đáp ứng những quyền lợi hợp pháp của NTD, theo Luật Bảo vệ quyền lợi NTD đã được Nhà nước công bố rộng rãi trên các cơ quan truyền thông, báo chí.

thumbnail-8
 
DDTT
 
thumbnail-3
 

Ông Phan Hoàn Kiếm đánh giá trong việc thực thi công tác kiểm tra, kiểm soát của QLTT thì lĩnh vực truyền thông là một trong những công tác vô cùng quan trọng. Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Chi cục QLTT TP.HCM kêu gọi các cơ quan truyền thông, báo đài tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với lực lượng chức năng nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ thị trường lành mạnh của thành phố.

Năm 2017, lực lượng QLTT-TP.HCM đã thực hiện kiểm tra chuyên ngành và liên ngành với tổng số 21.415 vụ (tăng 59,31% số vụ so với năm trước), phát hiện 7.892 vụ vi phạm. Tổng số các vụ đã xử lý: 5.158 vụ, thu khoảng 118,8 tỷ đồng tiền phạt hành chính, tiền bán hàng tịch thu và tiền thu lợi bất hợp pháp. Tiêu hủy hàng giả, hàng cấm, hàng không đủ điều kiện lưu thông trị giá 117,7 tỷ đồng (tăng 237,36% so với năm 2016). Trị giá hàng tịch thu chờ bán khoảng 49 tỷ đồng…

Hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường

Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM nhấn mạnh: Năm 2018, trước diễn biến thị trường ngày càng phức tạp, lực lượng QLTT thành phố sẽ quyết liệt hành động với hàng loạt giải pháp mang tính đồng bộ. Thời gian từ 1/1/2018 đến sau Tết Nguyên đán, QLTT-TP.HCM tiếp tục thực hiện các kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; những kế hoạch cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thực hiện đẩy mạnh phối hợp với QLTT các tỉnh phía Nam và giáp ranh trong công tác đấu tranh chống vận chuyển hàng nhập lậu, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, đặc biệt là với mặt hàng thuốc lá nhập lậu.

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật để doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân không tham gia, không tiếp tay với buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng hóa kém chất lượng; đồng thời tham gia phát hiện, thông tin, tố giác cho cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn, xử lý những hành động vi phạm pháp luật.

 Anh Trinh

BAO XUAN MAU TUAT__Page_25
 

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2018/01/nguoi-tieu-dung-va-bao-chi-ho-tro-chung.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan