-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

Bộ Công an trình Thủ tướng đề án đấu giá trực tuyến biển số xe đẹp

Thứ Ba, 27 tháng 2, 2018
carplate
Biển số đẹp tăng giá trị cho xe sang. Đề án đấu giá trực tuyến bảng số xe đẹp được Bộ Công an phối hợp chuẩn bị với nhiều cơ quan khác trong nhiều năm. - Ảnh: Báo Giao Thông

Đề án này được Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và Văn phòng Chính phủ xây dựng và vạch lộ trình thực hiện.

Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết biển số xe hơi đấu giá có thể chia làm 5 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm 5 chữ số giống nhau. Nhóm thứ hai gồm 4 chữ số cuối giống nhau. Nhóm thứ ba có 3 chữ số giống nhau. Nhóm thứ tư theo thứ tự số đứng sau lớn hơn số đứng trước (số tiến). Nhóm thứ năm bao gồm các số bất kỳ theo sở thích của người chọn, khác với bốn nhóm trên.

Quá trình đấu giá để sở hữu biển số đẹp phải tuân thủ Luật Giao thông đường bộ; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công 2017; Luật Đấu giá tài sản 2016 và các văn bản có liên quan của Bộ Công an về đăng ký và quản lý xe.

Các cơ quan thực hiện buổi đấu giá sẽ thực hiện đấu giá trực tuyến, tạo cơ hội cho người dân ở mọi miền có thể tham gia. Để tham gia buổi đấu giá, mỗi người dân phải có một tài khoản đăng ký và chuẩn bị đủ hồ sơ hợp lệ. Số tiền thu được từ đấu giá sẽ nộp vào ngân sách Nhà nước.

“Tất cả kho số đưa ra đấu giá phải được niêm yết công khai tại nơi đăng ký xe và trên trang đấu giá trực tuyến để đảm bảo công bằng", Đại tá Lê Xuân Đức nói.

S.H.

Nên đọcfrom Bao ve nguoi tieu dung thoi su
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2018/02/bo-cong-trinh-thu-tuong-e-au-gia-truc.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan