-->

Bảo vệ người tiêu dùng quản lý cạnh tranh

EXO và TWICE chia nhau thống trị BXH Oricon của Nhật Bản

Thứ Hai, 12 tháng 2, 2018

Oricon là BXH âm nhạc phổ biến cho ngành công nghiệp âm nhạc Nhật Bản tính theo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm, dựa trên doanh số physical albums hoặc singles, không bao gồm doanh số download. Cho nên để đạt được Top 1 là một điều khá là khó, đặc biệt là với các nhóm nhạc KPOP. Nhưng với EXO và TWICE, hai nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc, chuyện này dĩ nhiên có thể.

Bài hát tiếng Nhật của EXO đã chễm chệ trên ngôi đầu của bảng xếp hạng album Oricon hàng ngày, một ngày trước khi EXO phát hành full album tiếng Nhật đầu tiên vào ngày 31 tháng 1 vừa qua.

countdown“Countdown” là full album đầu tiên của EXO tại Nhật. (Nguồn: Internet)

Mới đây, ngày 6 tháng 2, một nguồn tin từ Oricon chia sẻ: “Full album đầu tiên của EXO,  ‘Countdown’ đã thu được doanh số 89.000 bản trong tuần phát hành đầu tiên. Họ đã đứng đầu bảng xếp hạng hàng tuần vào ngày 12 tháng 2“. Album này tiếp tục dẫn đầu trong bảng xếp hạng album hàng ngày của Oricon trong 3 ngày liên tiếp sau khi phát hành.

Sau đó, vào ngày 9 tháng 2, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ) thông báo rằng album tiếng Nhật đầu tiên của EXO đã bán được hơn 100.000 bản và được chứng nhận vàng. Càng ấn tượng hơn khi album này đạt được chỉ trong vòng 10 ngày kể từ ngày ra mắt.

Xem thêm

Tạp chí TIME của Mỹ đã vinh danh 6 cái tên sau đây là nhóm nhạc hàng đầu KPOP hiện nay!

Tạp chí TIME mới đây đã công bố danh sách "Những nhóm nhạc KPOP hay nhất mà bạn nên biết". Tờ tạp chí của Mỹ chọn EXO, BTS, TWICE, iKON, Red Velvet và SEVENTEEN là 6 nhóm nhạc hàng đầu KPOP hiện nay. Hãy cũng xem đánh giá của tạp chí này và phản ứng của người dân Hàn ...

exoEXO được chứng nhận vàng chỉ trong 10 ngày phát hành album. (Nguồn: Internet)

EXO đã phát hành bài hát đầu tiên tại Nhật vào tháng 11 năm 2015, với single đầu tiên của nhóm “Love Me Right”. Đây là lần thứ hai kể từ single đầu tiên mà EXO đã giành vị trí đầu bảng xếp hạng hàng tuần của Oricon chỉ sau một tuần lên kệ. Điều này cũng làm cho EXO là nhóm nhạc nước ngoài đầu tiên có single và album đầu tay đạt vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng hàng tuần của Oricon.

EXO hiện đang trong chuyến lưu diễn thứ 4 mang tên “EXO PLANET #4 – The EℓyXiOn” và sẽ quay trở lại Nhật Bản vào cuối tháng này để tổ chức các buổi hòa nhạc tại Kyocera Dome ở Osaka.

twiceTWICE đứng đầu BXH single Oricon với single “Candy Pop”.  (Nguồn: Internet)

Với BXH single Oricon, TWICE đã độc chiếm ngôi vương với single “Candy Pop”. Single của TWICE đã đứng đầu bảng xếp hạng hàng ngày của Oricon trong 4 ngày liên tiếp.

Các cô gái xinh đẹp TWICE đã phát hành đĩa đơn tiếng Nhật vào ngày 7 tháng 2 vừa rồi. “Candy Pop” đã lọt top vào ngày 6 tháng 2, sau đó đứng đầu 4 ngày liên tiếp trong bảng xếp hạng (ngày 7, 8, 9). Single này đã đạt kỉ lục khi tẩu tán được 117.486 bản trong ngày đầu phát hành.

Xem thêm

BXH danh tiếng thương hiệu nhóm nhạc nam tháng 2/2018: Quá bất ngờ với Top 3!

BXH danh tiếng thương hiệu nhóm nhạc nam được công bố mới đây nhất đã khiến nhiều fan KPOP bất ngờ. Đặc biệt là Top 3 lần này đã có nhiều thay đổi và chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của một nhóm nhạc. Hãy cùng BlogAnChoi lần lượt khám phá các thứ hạng của BXH danh tiếng ...

Trước đó, TWICE đã gây ấn tượng với album “#TWICE” tẩu tán được 46.871 bản và single album “One More Time” đạt 94.957 bản. Với doanh số lần này này, TWICE tiếp tục giữ kỉ lục số lượng album bán được nhiều nhất vào ngày đầu tiên bán ra trong tất cả các nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đã ra mắt tại Nhật Bản.

Ngoài ra, “Candy Pop” cũng đứng đầu bảng xếp hạng bán hàng trực tuyến hàng ngày của Tower Records, cả 3 phiên bản album trải dài từ hạng 1 đến 3 trên BXH.

twiceHy vọng “Candy Pop” sẽ giành chứng nhận bạch kim như hai sản phẩm trước của TWICE. (Nguồn: Internet)

Vì cả “#TWICE” và “One More Time” đều đạt trên 250.000 bản bán ra, nên năm ngoái TWICE đã trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận bạch kim từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ). Chắc chắn single và album mới lần này của TWICE có thể đạt mốc quan trọng này một lần nữa.

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những tin tức KPOP nóng hổi nhất nhé!

Xem thêm

Dàn sao KPOP “nô nức” xác nhận tham dự Golden Disk Awards 2017

Ngoài những giải thưởng danh giá như Melon Music Awards (MMA), Mnet Asian Music Awards (MAMA),... đã được trao trong dịp cuối năm, thì còn một giải thưởng danh giá khác sẽ diễn ra trong tháng 1 này là Golden Disk Awards (GDA). Cùng BlogAnChoi tìm hiểu xem giải thưởng này có gì đặc biệt nhé! Lễ trao giải ...




via Blog An Choi
Bao ve nguoi tieu dun
  • https://www.baovenguoitieudung.net/2018/02/exo-va-twice-chia-nhau-thong-tri-bxh.html
BaoVeNguoiTieuDung.net cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết www.baovenguoitieudung.net mới nhất 24h qua

bài liên quan